Chợ Dongdaemun là tên gọi chung của khu Dongdaemun nổi tiếng. Ở đây nổi tiếng với những quán gà hầm Một con gà – One chicken (닭한마리) lúc nào cũng đông nườm nượp du khách.

Đi dọc theo kênh Cheonggyecheon và rẽ vào 2 3 con hẻm phía sau chợ, bạn sẽ thấy rất rất nhiều quán Một con gà. Nhưng chỉ có một quán nổi tiếng nhất và (nghe nói là) ngon nhất là Jin Ok Hwa Original Chicken Restaurent. Một con gà là tên của món canh gà hầm ở đây.

Lúc được dẫn đi ăn mình không hề biết là đang được dẫn đến một quán ăn được đánh giá 4,5 trên 5 sao bởi Tripadvisor Hàn Quốc, lên chương trình du lịch của một số đài nước ngoài, được xem là must-try food của Seoul.

Đánh giá trên Tripadvisor, có hướng dẫn bản đồ v.v Vô mới thây nhiều anh chị em du học sinh HQ cũng rì viu chỗ này 5 sao.

http://www.tripadvisor.co.kr/Restaurant_Review-g294197-d2230268-Reviews-JinOkHwa_Halmae_Dakanmari-Seoul.html

Search “진옥화 할매 닭한마리” là ra 1 tá review và vlogs

Nếu không muốn chờ đợi lâu, bạn có thể gọi điện đặt bàn trước. Hên xui ha vì bình thường họ quá đông nên không nhận đặt bàn lẻ, ai tới trước ăn trước, hết chỗ thì xếp hàng bên ngoài chờ vào thôi. Nghe bạn Hàn Quốc nói vì đoàn khá lớn (20 người) và là sinh viên quốc tế nên quán mới châm chước nhận. Ăn xong là phải đứng lên đi ngay cho người khác vào chứ không có cà kê được đâu. Vì bên ngoài nhà hàng còn hàng dài khách Hàn, TQ, Nhật… đang đợi vào ăn. Ở xunh quanh con hẻm này chắc chừng chục, 2 chục tiệm bán “một con gà” one chicken nhưng du khách sẵn sàng xếp hàng để được vào Jin Ok Hwa Halmae thưởng thức hương vị nguyên thủy.

100_0479

Bảng hiệu của Jin Ok Hwa Chicken Restaurent, since 1978 lận!

100_0493

Một con gà 18 ngàn won, tính ra cỡ 350k VND. Mình thường 1 bàn 2 3 người phải ăn 1 con rưỡi :)) 100_0491

Menu:

Một con gà 18kwon; thêm bánh gạo 1kwon, thêm hành 2kwon, 1 chén cơm 1kwon, thêm khoai tây 1kwon, thêm nước lèo 1kwon, còn lại bên kia là menu soju, bia v.v thôi. Thêm gì cũng tiền nhưng được cái thêm kimchi thì không.

100_0490

Lúc nào cũng đông kín như này.

100_0483

Ngồi đợi khá lâu thì nhân vật chính mới xuất hiện. Đây là món Một con gà, nhưng lượng trong hình là 1 con rưỡi, 4 đứa con gái ăn hết mà vẫn còn đói mem (vì một ngày dài mệt mỏi, chứ không phải vì quá ngon).

Món gà hầm sẵn với hành lá, khoai tây và một số gia vị gia truyền gì đó trong bếp, chỉ mang ra hâm cho sôi lại tí thôi. Nhìn thì chỉ như gà luộc, nhưng xương rất mềm. róc xương, gà cũng mềm nhưng không bở. Nước lèo thì béo. Thật ra thì mình thấy món này không quá đặc biệt, không quá ngon tới mức phải xếp hàng đợi 😉

100_0484

100_0489

Sau khi sôi sẽ có một ăn tới cắt gà ra từng miếng vừa ăn cho mình. Cắt rột rột cả xương, không hiểu là do dao bén hay do xương mềm nhũn ra nhỉ? Cắt tay có ngọt như cắt gà không nhỉ 🙁 🙁

Theo đúng truyền thống ẩm thực HQ thì sẽ cho kimchi và ớt vào, nhưng bạn mình không ăn đc kimchi, đứa không ăn cay được nên cứ để vậy thôi.

100_0486

Nước chấm được pha từ những chai gia vị có sẵn trên bàn, nước tương, ớt, dầu gì đó (mấy mama ở đây mix cho mỗi đứa 1 chén), hơi mằn mặn, hơi cay cay, hơi chua chua nhưng lại nhàn nhạt, không đậm đà lắm.

100_0487

Ăn gà xong thì nhân viên mang mì ra để ăn với nước canh. Có thể nhiều người thấy lạ nhưng ẩm thực Hàn Quốc là vậy đó ạ. Đa phần các món hầm, canh họ không ăn sợi mì, cơm v.v chung với “cái” , mà ăn “cái” xong mới đổ sợi mì / cơm vào ăn với nước dùng.

Mời bạn vào blog daum của người Hàn để xem những hình ảnh chi tiết nhé. Nếu biết quán này nổi tiếng thì mình đã chụp nhiều nhiều kĩ kĩ hơn rồi hehe

http://blog.daum.net/happy700farm/12601887

Tóm lại là 3 sao cho Một con gà ở chợ Dongdaemun, hẹn gặp em lần sau, có thể lúc đó chị sẽ thấy cưng ngon như review trên mạng 🙂

Ngoài món này thì chợ Dongdaemun còn rất rất rất nhiều món ngon, là một khu shopping lớn và sầm uất nhất nhì Seoul. Kì sau mình sẽ viết về chợ Dongdaemun nhé!

https://www.facebook.com/pincutnaccut/media_set?set=a.10153479298931694.532156693&type=3

(Visited 621 times, 1 visits today)