Bao nhiêu ngày mơ mộng về Queenstown, cuối cùng đã có dịp đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này, điều 2 năm trước có mơ mình cũng không nghĩ đến!

Tháng 12, mùa hè rực rỡ rủ nắng vàng xuống bán cầu Nam, cũng là mùa cao điểm du lịch của Queenstown. Chỗ mình ở cách hai tiếng lái xe, nhân dịp holiday, nghỉ làm, cả nhóm kéo nhau đi Queenstown chơi. Thành phố Queenstown nằm bao quanh hồ Wakatipu, là một nơi nhỏ xíu, nhưng nổi tiếng nhất New Zealand do có nhiều khu hoạt động thể thao mạo hiểm, lại nằm gần nhiều thắng cảnh, khu du lịch đẹp ở Westcoast.

Đã đến Queenstown thì không thể không đi cáp treo Gondora lên khu Skyline ngắm toàn cảnh hồ Wakatipu. Đầu mùa hè, nắng hanh hanh, gió thổi lồng lộng, ra chụp 1000 tấm hình kỉ niệm, rồi vào nhà hàng uống li cà phê ngắm cảnh cho đã, trước khi đi cáp lên tiếp tới đỉnh đồi rồi chơi luge ride (xe điện) xuống dốc. Tiền mấy lượt cáp với 2 lượt chơi lugeride có bốn mấy đồng à, rẻ hều. Thật ra bọn mình không tìm hiểu trước khi đi, lái xe đến Cromwell thì gặp xe của một nhóm bạn khác cùng hướng về Queenstown, thế là họ đi đâu bọn mình đi theo đó. Đột xuất vậy mới vui mà. Hehe

Chơi đã đời xong thì tới Fergburger, nhà hàng hamburger nổi tiếng nhất New Zealand. Bạn Scotland cùng chỗ làm nhắc đã tới Queenstown thì phải đi ăn ở đây, dù phải đợi lâu cách mấy cũng phải tới, vì rất rất là ngon.

Bọn mình chờ tầm 40 50 phút thì tới lượt (thật ra 1 đứa đứng đợi, còn lại đi Kathmandu mua sắm, vì boxingday họ sale kịch trần, mua rất đã, các brand đồ thể thao leo núi Macpac, the North Face cũng giảm giá rất nhiều). Mình order burger thịt nai, nai được nuôi ở NZ, thịt mềm và thơm hơn thịt bò nhiều, giá 13.9NZD chả mắc tí nào cả. Ăn chỗ này xong thì cầm bill ra tiệm bên cạnh ăn kem gelato hoặc sorbet được giảm giá 10%. Kem gelato đỉnh cao luôn, ngon nhất trong những nơi từng ăn! Trong nhà hàng này, mình vô tình gặp một chính trị gia người Hong Kong, nổi tiếng với phát ngôn gọi những người biểu tình đòi dân chủ và hòa bình (phong trào “dù vàng”) là rác rưởi, các bạn Hong Kong rất ghét ông ta, không ngờ lại có duyên gặp ở New Zealand!

Queenstown đẹp, tấp nập đông đúc quanh năm. Đường đi từ Roxburgh đến Queenstown, và cả thị trấn Cromwell (thủ phủ của cherry) cách Queenstown vài chục cây cũng là một thị trấn đồng quê đẹp thanh bình dịu hiền, nắng vàng ươm chiếu xuống những hàng cây poplar xanh mướt. Những con đường dọc New Zealand không thể nào trọn vẹn hơn: cảnh đẹp như tranh vẽ, nghe Driving in car with boys của Lana Del Rey, và quan trọng nhất là có những người bạn hợp cạ, dành hết tuổi thanh xuân chỉ để đi du lịch. Đây cũng chính là điều mình thích nhất khi đến New Zealand với visa working holiday!

(Visited 819 times, 1 visits today)