Bài viết nằm trong chuyến đi Hai tháng vòng quanh Đông Nam Á

Cameron Highlands là khu cao nguyên khá nổi tiếng của Malaysia. Ở đây có rất rất nhiều village, biệt thự theo kiến trúc Anh, Hà Lan tuyệt đẹp (Malaysia từng là thuộc địa của Anh và Hà Lan). Thiên đường Châu Âu có thật! giữa châu Á!

IMG_0853

Phương tiện:

Từ Kuala Lumpur, mình đi xe LRT đến bến Plaza Ryakat rồi đi bộ vào bến xe bus Puduraya để đi Cameron Highlands. Vé là 35RM. Trên mạng mình check vé thì thấy có 8:30, 10:30 và 12:30 nhưng đến bến lúc 11h thì vẫn có vé đi luôn. Hình như họ cứ bán vé rồi đủ khách là điều thêm xe đó.

Từ Penang cũng có xe đến đây giá 35RM luôn. Còn mấy nơi khác thì mình k biết.

Hình thị trấn đây:

IMG_0965

Nơi ở:

Cameron Highlands có 2 thị trấn lớn và nhiều thắng cảnh nhất là Tanah Rata và Brinchang. Cả 2 đều có nhiều khách sạn luôn nhưng Tanah Rata có nhiều khách sạn và nhà nghỉ bình dân hơn.

Mình ở Kang Traveler’s Lodge ở Tanah Rata. Xe bus từ KL lên dừng ở 1 bãi giữ xe, đi bộ 2 3 phút là tới nơi. Giá dorm không có tủ khóa 12RM, dorm có tủ khóa 15RM (nhưng ổ khóa mình tự mang theo nha, không có thì ra siêu thị ở đây mua). Mình ở dorm 12RM thôi vì ngoài tấm thân ra thì cũng chả có gì đáng giá, mà tấm thân thì đi đâu cũng vác theo rồi hehe. Nói chớ, mình để vali to ở KL, đi Cameron Highlands và Penang 2 tuần mang 1 ba lô nhỏ v 2 3 bộ đồ thôi, ngủ dorm không có locker đc roài, khóa balo lại nhét dưới gầm giường, tiền bạc thì mang theo hết cho nhàn.

Website của họ nè: http://www.daniels.cameronhighlands.com/. Dorm full nhanh lắm nên  tốt nhất là book trước qua email để họ giữ chỗ chon ha. Ở đây họ cũng có phòng đôi, phòng đơn giá cũng rẻ. Còn có Kang Traveler Hotel nữa, mắc tiền hơn vì phục vụ đối tượng khách khác.

Hình Kang Traveler’s Lodge

IMG_0286

IMG_0282

Dorm 12 RM:

IMG_0284

Có cty du lịch Kang Traveler cũng thiết kế nhiều tour tham quan vòng vòng Cameron Highlands.

Nếu muốn ở nơi hẻo lánh, vắng khách du lịch thì bạn cứ đi bộ xa xa 1 tí là có đủ village nghỉ dưỡng hoặc homestay đủ cả. Nếu đi đông thì vô 1 nhà homestay thuê nguyên căn 1 ngày 200RM cũng rẻ mà vắng vẻ cũng hay.

Các biệt thự kiểu Hà Lan, Anh cũng có cho thuê luôn. 🙂

Ăn uống

Ở Tanah Rata và Brinchang có nhiều nhà hàng của người Hoa, người Ấn. Giá cũng phải chăng, từ 5RM tới 20 30RM cũng có. Không có nhiều hãng đồ ăn nhanh đâu nha. Ở Tanah Rata chỉ có Starbucks và Marybrown, còn Brinchang có 1 cái KFC nhỏ xíu.

Có 1 cái mình thấy thiếu là quán cà phê. Hàng ăn, quán xá thì họ có, nhưng đi bộ tìm mỏi giò cũng không thấy một quán xá để ngồi yên tĩnh bên một ly cà phê nóng hổi giữa cái lạnh se se vùng cao nguyên như Đà Lạt. Có 1 quán Starbucks thôi, giá đắt lòi mà không đúng gout.

Đi lại trên cao nguyên:

Ở đây không có văn phòng du lịch, nếu cần bản đồ thì có thể mua tại các booth bán tour nhỏ nhỏ của mấy agency với giá 3RM (giá in trên bản đồ luôn). Đọc bản đồ thì bạn sẽ thấy ở Brinchang có nhiều nới để tham quan hơn

Từ Tanah Rata đi Brinchang có taxi (thuê 1 ngày thì tự thỏa thuận với tài xế), thuê xe máy (khoảng 35-60RM) hoặc xe bus công cộng (từ 2 đến 2,5RM) và cách rẻ nhất là đi bộ (mất 1h30 đi lên Brinchang và thêm 1h30 nữa đi xuống Tanah Rata lại thích hợp cho người cần tiêu bớt mỡ, cảnh cũng đẹp lắm, vừa đi vừa thư giãn chứ cần chi vội vàng).  Hoặc có thể đi nhờ xe nữa! Từ Tanah Rata tới Brinchang có 1 đường thôi nên cũng tiện, mà người ở đây cũng thoải mái. Đứng ngoắc 1 xíu là có người dừng chở mình à. Tốt lắm.

Đi xe bus công cộng thì ra bến xe bus Tanah Rata (nằm ở cuối đường chính trong thị trấn). Xe bus cũng ít lắm, chuyến đầu lúc 8h30, cách 2 tiếng mới có 1 chuyến, chuyến cuối là 6h30 chiều.

Phần sau sẽ tiếp review về những địa điểm tham quan nhé~ Nhắc tới Cameron Highlands là thèm dâu ^^

https://www.facebook.com/pincutnaccut/media_set?set=a.10152075322826694.1073741839.532156693&type=3

(Visited 4,161 times, 1 visits today)