Đảo Jeju là một điểm đến được quảng cáo rất nhiều ở Việt Nam mình. Phim ảnh quay ở đảo Jeju cảnh đẹp lung linh. Được một lần đặt chân đến đảo Jeju là mơ ước của biết bao bạn trẻ mê phim Hàn. Rất nhiều công ty du lịch đưa đảo Jeju vào hành trình nhưng đa số những người từng đi tour mình gặp đều than là công ty dẫn vào mấy chỗ bán sâm, bán cam quýt hallabong nhiều quá, chẳng được đi ngắm cảnh gì cả, rất chán. Ra đồi hoa cải thì chụp cho mỗi người 1 2 tấm hình rồi lại lùa về bắt đi mua sâm tiếp. Nếu có khả năng, nên du lịch tự túc đảo Jeju để trải nghiệm hết cái hay của hòn hảo này.

Đảo Jeju có mùa đẹp, mùa không đẹp, cần chuẩn bị và tìm hiểu thông tin thật kĩ trước khi lên đường để không bị ngỡ ngàng trước một Jeju không như mình tưởng tượng. Mình thú nhận là mình đã thất bại trong chuyến đi du lịch tự túc đảo Jeju, vì thiếu sự chuẩn bị chu đáo. Tóm lại là có bao nhiêu cái ngu khi đi Jeju thì mình phạm gần hết rồi. Type lên blog du lịch cho mọi người lưu ý, để có chuyến đi vui hơn, hoàn hảo hơn mình.

img_20160220_204158
đừng khóc ròng ở Jeju vì đi ngược mùa… như mình

– Nên đi Jeju khi nào?
Mùa hè, thu là đẹp nhất Tầm tháng 3~7, các cánh đồng hoa cải nở tươi rực rỡ. Cuối tháng 11 đầu tháng 12, cảnh mùa thu buồn, đẹp mơ màng.

Chả ai như mình, đi tháng 2. Đây là tháng thời tiết xấu nhất trong năm, trời lạnh, biển lạnh, hoa chưa nở, cảnh vật tiêu điều.

– Từ đất liền ra Jeju như nào?

Đi máy bay cho tiện, giá không bao nhiêu. Các hãng hàng không Korean Air, Asiana Airlines giá cao hơn một chút, giá rẻ thì có Jin Air, Jeju Air từ Seoul hoặc từ Busan đi Jeju mỗi ngày. Giá không bao nhiêu. Mình đi khứ hồi Busan – Jeju có tầm 70.000 won thôi, mua trước khi bay vài ngày.
Tàu từ đất liền giá mắc tương đương. Chưa kể rủi ro như mưa bão, tốn thời gian và chi phí đi bus ra thành phố có cảng như Suncheon, Wando…, đi tàu ra đảo, rồi lại đi từ cảng vào trung tâm Jeju.

Từ Việt Nam tới Jeju theo mình biết là chưa có bay thẳng, phải quá cảnh ở Trung Quốc.

– Tham quan gì, ngủ nghỉ ở đâu?
Đảo Jeju có hai thành phố là Jeju-si và Seogwipo-si, mỗi nơi đều có rất nhiều địa điểm tham quan. Đảo Jeju còn có nhiều bảo tàng tư nhân khá ổn.

Đảo Jeju rất lớn, nên khi đi Jeju, cần đọc nhiều thông tin và xác định rõ sẽ ở khu vực nào, đi khu vực nào. Nhiều người Hàn tranh thủ 2 3 ngày đi Jeju, mỗi lần ở đông, nam, tây hoặc bắc đảo. Khách du lịch dài ngày ở Jeju không nhiều vì chi phí vật giá cao nên các tour đi Jeju thường ngắn. Nếu đi tầm 5 6 ngày thì bạn có thể chia ra 2 ngày ở Jeju-si, 2 3 ngày ở Seogwipo-si.

Ở Jeju có homestay, có guesthouse, Airbnb, khách sạn, resort… đủ. Giá giường dorm cũng tầm 15$/đêm, phòng 2 giường tầm 35 40$ trở lên.

Link đặt phòng Airbnb giảm 25$: www.airbnb.co.nz/c/d28c5b

Link đặt phòng booking.com được hoàn 10% sau khi đã checkout: https://www.booking.com/s/27_8/a6a02663

– Phương tiện đi lại ở đảo Jeju:

Hệ thống xe bus công cộng ở Jeju rất chi là ẩm ương, thời gian giãn cách xa, đôi khi không đi theo lịch trình có sẵn, đi chậm khi vào khu dân cư, không có nhiều xe bus vào địa điểm tham quan. Nếu đi bus mỗi ngày giỏi lắm xem được 2 điểm 3 điểm. Từ bến xe bus thành phố Jeju ra các điểm tham quan mất hơn 1 tiếng. Người quen ở Jeju cũng nhận xét là hệ thống bus ở đảo Jeju không thuận tiện.

Mình khuyên đã đi Jeju thì đi tầm 3 4 người để thuê ô tô hoặc taxi cho khỏe, mỗi ngày xem được 4 5 điểm, lại đỡ mệt hơn rất nhiều. Đi taxi thì 120 ngàn won bao từ sáng tới chiều. Ai có bằng lái xe quốc tế thì xuống sân bay thuê xe, rất nhiều hãng xe cho thuê, bãi đất sau sân bay cả chục ngàn xe ô tô 4 chỗ. Giá thuê ô tô 4 chỗ mỗi ngày tầm 70 ngàn won.

Ai có bằng lái xe máy quốc tế có thể thuê xe máy. Đi ra ngoài thành phố thì vắng xe nhưng đi trong nội thành khá nguy hiểm vì xe hơi bay rất nhanh (ở HQ xe đi 70 80km/h là bình thường)

  • Vật giá ở Jeju mắc hơn trong đất liền nên dự trù chi phí dư dả chút. Du lịch tự túc đảo Jeju đôi khi đắt đỏ hơn du lịch theo đoàn. Ăn uống bên ngoài tốn kém nhưng đồ ăn ở đảo thì ngon cực kì. Mình có một post riêng về ăn uống ở Jeju : Tận hưởng thiên đường ẩm thực khi du lịch tự túc đảo Jeju.

updating nếu nhớ ra gì nữa nhé.

Chúc cả nhà đi du lịch tự túc đảo Jeju vui hơn, ngắm được nhiều cảnh đẹp hơn mình.

(Visited 13,405 times, 1 visits today)