Với những người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc và các thể loại hải sản, thịt nướng thì đảo Jeju đích thực là thiên đường. Đảo Jeju là nơi có rất rất rất nhiều món ăn ngon mà trong đất liền không có. Vì là thiên đường ẩm thực nên giá cũng hơi trên giời một tí. Vật giá Hàn Quốc vốn đã mắc, mà giá cả ở đảo Jeju lại mắc hơn những nơi khác. Nếu đi du lịch tự túc đảo Jeju, đừng quên trải nghiệm những món ăn tuyệt vời dưới đây:

<3 Hwe – gỏi cá sống

Ẩm thực đảo Jeju nổi tiếng nhất dĩ nhiên là hwe (kiểu như shasimi) gồm nhiều loại cá sống, trong đó có cá bơn rất tươi và ngon. Mỗi phần hwe giá rất mắc, tầm 100, 200 ngàn won. Dù rất thích các thể loại sống sít, shasimi, cá độc lạ nhưng mình đành chịu thua.

Ai thích ăn cá có thể tìm ăn kalji (cá mòi) nướng. 1 con 50 ngàn won thôi hà. Nếu đi nhóm 4 5 người thì ăn vừa đủ vì cá mòi khá dài và nhiều thịt.

<3 Thịt heo đen nướng

Thịt ba chỉ nướng của Hàn Quốc có lẽ là món được người nước ngoài yêu thích nhất. Jeju nổi tiếng với món thịt heo đen. Heo đen khi nướng ăn rất mềm, ngọt và mỡ không có cảm giác ngậy ngậy, ngán ngán. Một khi đã ăn thịt heo đen nướng rồi  thì tất cả mọi loại thịt ba chỉ, sườn, thịt cổ (mokssal) của heo trắng thật là… tầm thường.

Thịt heo đen cũng mắc hơn heo bình thường. Một phần 1 người trung bình từ 15 ~20 ngàn won. Một người không chỉ ăn một phần đâu, đi 2 3 người thể nào cũng ăn ít nhất 5 phần.

img_2983

Xin cám ơn cô (ma) giáo Hồng Anh đã tài trợ cho bữa ăn heo đen hị hị

<3 Hải sâm và bạch tuộc sống

Phần hải sâm mình ăn ở Yongtuam, 20 ngàn won. Khu này các công ty du lịch dẫn khách tới chụp hình, check in nhiều nên giá cả mắc. Một phần như thế này trong chợ Dongmun giá cũng chỉ 10 ngàn thôi. Nhớ nha nhớ nha! Mình đã trải qua một cái ngu thì phải loa loa lên để không ai hớ thêm như mình :p

img_20160217_164728

Ngồi trước bờ biển, âm vài độ, đặc sản gió Jeju thổi ào ào, ăn hải sâm với bạch tuộc sống chấm mù tạt và uống soju quả là một cảm giác rất toẹt vời!

img_2873

<3 Nhà hàng Cơm Hải Sản Jeju

Nằm trong một con đường nhỏ xíu bên bờ biển vắng, cách xa trung tâm thành phố Jeju-si và những điểm du lịch đông đúc, xô bồ, nhà hàng Jeju Haemulpap chỉ dành cho những du khách thích sự yên tĩnh. Được người quen gợi ý đến nhà hàng này, với lời giới thiệu ngắn gọn “mỗi lần đến Jeju cô đều tới đây ăn”.

Đúng là chỉ có du lịch tự túc đảo Jeju mới có thể đến những nơi local như thế này.

image

Mình order một phần cơm trộn hải sản và canh trong biển bào ngư. Ngon tuyệt vời!

20160220_180317
Cơm trộn hải sản và canh rong biển bào ngư, món ngon chỉ có ở đảo Jeju. Các món ăn phụ gồm 2 miếng hwe (shasimi), kim chi, hàu sống ướp gia vị hơi mặn, salad, 2 trái trứng chiên.

 

20160220_180358
Haemul bibimpap – cơm trộn hải sản (có rong biển, rong nho, bào ngư, nghêu…)
20160220_180402
Canh rong biển bào ngư, mới nhìn thì thấy hơi đạm bạc vì chỉ toàn bào ngư với trứng nổi lềnh bềnh…
20160220_181059
… nhưng bên dưới toàn là bào ngư. Một tô tầm 6 7 con bào ngư, rất tươi và ngọt

Nhà hàng view ra biển thanh bình lắm, đi vào tầm 3h chiều là đẹp, vừa ăn vừa ngắm mặt trời lặn. Nhà hàng không đông khách nườm nượp và xô bồ nên rất yên tĩnh. Nhiều reality show của Hàn Quốc (2 days 1 night, chương trình â v.v) đã ghi hình tại đây.

<3 Trái cây đảo Jeju

Hallabong, cam và quýt là các loại trái cây đặc trưng ở đảo Jeju, không những người Hàn Quốc yêu thích mà cả khách du lịch Việt Nam, Trung Quốc cũng thường mua làm quà lưu niệm.

Quýt của Hàn Quốc nhỏ bằng nắm tay trẻ con, ngọt lịm. Ở Việt Nam hai ba năm trước có rộ trên loại quýt nhỏ, mùi vị cũng y chang quýt Jeju nhưng thật ra là ngâm màu và nước độc hại của Trung Quốc. Ở Việt Nam mình không dám ăn quýt đó vì biết là độc, nên đi HQ phải tranh thủ ăn nhiều thật nhiều.

560Mandrin Oranges (Malta).jpg
gu gồ cho mượn hình

Hallabong là một loại trái cây na ná cam và quýt, đặc sản rất nổi tiếng ở Jeju. Đi tour Jeju thì các công ty du lịch toàn dẫn vào shop bán hallabong không hà. Giá một hộp hallabong ở chợ Dongmun là 40 ngàn won ~ 800k.

Khi du lịch theo đoàn, bạn phải vào những shop chuyên cho khách du lịch, bán giá khá cao. Nếu du lịch tự túc đảo Jeju thì nên ra chợ Dongmun để mua, sẽ rẻ hơn nhiều.

img_20160219_134758

Còn nhiều nhiều món ngon khác mà mình chưa có dịp nếm thử. Khi nào ăn rồi thấy ngon sẽ viết tiếp.

Ai có ý định tự đi Jeju, nhớ click đọc bài Kinh nghiệm xương máu khi du lịch tự túc đảo Jeju, mình tổng hợp lại từ những cái dở của mình khi đi Jeju đó. Nhìn lại thì mình chỉ lời vụ ăn thôi, chả ngắm cảnh được gì cả.

Chúc các bạn đi vui!

 

(Visited 5,610 times, 1 visits today)

1 Comment

  1. Pingback: Kinh nghiệm xương máu khi du lịch tự túc đảo Jeju - THE NOMAD QUEEN

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.