Korean Government Invitation Program for Undergraduate Students from Major Partner Countries 2013

Nếu bạn là sinh viên trẻ, năng động, biết 2 3 ngoại ngữ, yêu thích những hoạt động xã hội, giao lưu quốc tế, làm tình nguyện, luôn theo dõi và nắm bắt các cơ hội tham gia giao lưu văn hóa, giao lưu sinh viên quốc tế ở nước ngoài thì thử sức với Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế Hàn Quốc nhé!

Giới thiệu với các bạn về Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế Hàn Quốc do chính phủ tài trợ – Korean Government Invitation Program for Undergraduate Students from Major Partner Countries, được thực hiện bởi Tổ chức Giáo dục Quốc tế và bác ban ngành liên quan (có năm thì Bộ Giáo dục, có năm thì Bộ Công nghệ và Khoa học đồng), và các trường đại học toàn quốc. Đây là chương trình được tổ chức thường niên và thường là vào trung tuần tháng 7, thời điểm rất phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc mời 120 sinh viên ưu tú đến từ 48 nước có quan hệ ngoại giao mật thiết với Hàn Quốc, mỗi nước 2-4 người đến Hàn Quốc trong 11 ngày. Việt Nam nằm trong nhóm 5 quốc gia đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Hàn nên các hoạt động giao lưu quốc tế này cũng không thể thiếu đại diện mình.

Điều kiện tham gia:

– Là sinh viên Đại học

– Chưa bao giờ đến Hàn Quốc

– Quan tâm đến văn hóa, lịch sử Hàn Quốc (ưu tiên người biết tiếng Hàn) -> cơ hội cho những bạn học ngành Hàn Quốc học, ngành tiếng Hàn nhé!

Tất cả mọi chi phí: vé máy bay khứ hồi, khách sạn, ăn uống, bảo hiểm, phí visa… đều được chính phủ tài trợ.

Các sinh viên này được chia thành 2 nhóm: sinh viên đến từ khu vực Đông Nam Á, Nam Á một nhóm, nhóm còn lại gồm sinh viên từ Trung Đông, Nam Mĩ, Bắc Mĩ… Hai trường đại học tham gia tổ chức (năm mình đi là trường Chung Ang và Chung Nam) sẽ chịu trách nhiệm xây dựng từ A-Z nội dung của các hoạt động, địa điểm tham quan, chương trình giao lưu, đến các món ăn và nơi ở cho hai nhóm sinh viên này. Việc phân chia nhóm cũng giúp các trường dễ lên chương trình phù hợp với văn hóa, phong tục, tôn giáo… của mỗi nhóm hơn. Vì chương trình giao lưu khá ngắn, chỉ 11 ngày, nên BTC cũng không muốn những sự cố đáng tiếc xảy ra chỉ vì bất đồng văn hóa.

Nội dung Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế Hàn Quốc:

Tham quan các danh lam thắng cảnh đặc trưng, di tích lịch sử của Hàn Quốc từ Bắc chí Nam, thăm và giao lưu với các trường ĐH hàng đầu (năm mình đi thì giao lưu với ĐH Quốc gia Seoul, KAIST – học viện công nghệ thông tin hàng đầu Hàn Quốc và quốc tế), tham gia các lớp học, các bài giảng của trường,  tham quan các bảo tàng, viện văn hóa, viện nghiên cứu v.v, homestay, ngủ nghỉ tại các ngôi nhà truyền thống, làng văn hóa, kí túc xá ĐH, trải nghiệm Seoul by night – cuộc sống về đêm sôi động ở các khu ăn chơi tại thủ đô Seoul… Năm nào BTC cũng phát 50 – 100 ngàn won cho sinh viên đi shopping nữa.

Đăng cho các bạn xem lịch trình của nhóm mình đi năm 2013, để bạn hiểu thêm phần nào về nội dung của Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế Hàn Quốc nhé.

2011 Korean Government Invitation Program for Undergraduate Students from Major Partner Countries 2013

Korean Government Invitation Program for Undergraduate Students from Major Partner Countries 2013 Changdeokgung

Tham quan cung Changdeok – Changdeokgung ở Seoul

 Korean Government Invitation Program for Undergraduate Students from Major Partner Countries

Tham quan cung Changdeok – Changdeokgung ở Seoul

 Korean Government Invitation Program for Undergraduate Students from Major Partner Countries

Tham quan Sosaewon Garden – vườn cây tre ở Damyang, nổi tiếng với những rừng tre đẹp, là bối cảnh của rất nhiều phim cổ trang

 Korean Government Invitation Program for Undergraduate Students from Major Partner Countries 2013

Làm gốm ở Daejeon

Cũng vì nội dung hoạt động nhiều mà thời gian lại khá ngắn: chỉ 11 ngày, nên khối lượng hoạt động của một ngày rất dày đặc. Mỗi ngày bạn phải dậy sớm, đúng 8h có mặt ăn sáng, đúng 9h xe di chuyển, thăm/ làm việc với 2 nơi, khoảng 1h đi ăn trưa, lại thăm 2 nơi khác, sau đó xem 1 chương trình nghệ thuật (Nanta, musical concert hoặc các chtr đang hot ở các rạp/ các nhà hát), dạo phố đêm hoặc tổ chức văn nghệ cây nhà lá vườn, thi thố… đến 9h 10h tối mới leo lên giường đi ngủ.

Như lịch năm mình đi, nhìn có vẻ ngắn nhưng thực ra thời gian di chuyển giữa các địa điểm tốn khá nhiều thời gian (trong nội thành thì 1 tiếng, liên tỉnh thì 2 3 tiếng) nên thành ra ai cũng phải gấp gáp, khá mệt mỏi vì phải hoạt động liên tục cả ngày. Với sinh viên nhiều nước Đông Nam Á và Nam Á chưa quen tác phong công nghiệp khắc nghiệt ở Hàn, cái gì cũng palli palli (nhanh nhanh) thì thật sự rất cực. Thậm chí có cô bạn người Sri Lanka phải bật khóc giữa ngày vì quá mệt! Không chỉ có người nước ngoài mà các bạn supporters là sinh viên Hàn Quốc cũng bảo là chương trình nặng và cực quá 😀  Tuy nhiên đây chỉ là vấn đề sắp xếp chương trình hơi nặng của trường ĐH tổ chức cho nhóm mình thôi, chứ không có nghĩa là tất cả chương trình các năm  đều như vậy. Và dù có hơi cực đi nữa thì cơ hội du lịch, học tập và trải nghiêm từ Seoul đến Suncheon ở Hàn Quốc cũng quá tuyệt vời!

Các bạn google thêm về thông tin chương trình, thời gian và cách thức nộp đơn nhé!

Cũng nhân dịp này, xin cám ơn chị Quyên và tổ chức KF đã giúp mình có cơ hội tham gia Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế Hàn Quốc thú vị và ý nghĩa như thế này. Cũng nhờ chương trình này, mình mới có dịp làm quen với các bạn trẻ các nước Đông Nam Á, Nam Á, sau này đi du lịch bụi có các bạn giúp đỡ, hướng dẫn nên chuyến đi nào của mình cũng rất thú vị, không giống bất kì ai và vô cùng đáng nhớ. Nếu chỉ đi tour, đi tự túc mà không có bạn local thì không bao giờ mình có được những trải nghiệm như vậy. Thật sự mình chỉ được cái may mắn hơn người khác.

Về những trải nghiệm trong khuôn khổ chương trình, mời các bạn đọc thêm series Summer Trip to Korea , trong catagory Du lịch Hàn Quốc.

Ngoài Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế Hàn Quốc, còn rất rất rất nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên khác dành cho sinh viên Việt Nam. Chúc các bạn có dịp đến đất nước Hàn Quốc cổ kính và hiện đại trong một ngày không xa!

 

(Visited 1,339 times, 1 visits today)