Kinh nghiệm đi Chiang Mai và Pai tham khảo cho những ai có dự định đi ngắn ngày. Bản thân mình không có thời gian chứ muốn ở đây chill out cả tuần cơ. Trên các blog du lịch, hầu hết dân Tây ba lô đều nhắc đến Chiang Mai như một điểm lặng, một nơi hàn gắn tâm hồn, thư giãn và “tìm về chính mình”, spiritual healing trong hành trình lê lết Đông Nam Á.

Chiang Mai cũng là một điểm đến quen thuộc trong lịch trình Bắc Thái của dân Việt ba lô. Có người thích Chiang Mai vì sự bình yên và tĩnh lặng, cũng có người bảo Chiang Mai nhàm chán và buồn tẻ. Nhưng hầu như không ai không thích thị trấn Pai nhỏ xinh, dễ thương cách đó chỉ 130 km. Tranh thủ vài ngày rảnh rỗi, mình cũng phải đi cho biết Chiang Mai như nào, Pai như nào :))

Lịch trình đi Chiang Mai, Pai 

 • Ngày 1: từ TPHCM bay đi Bangkok, chờ ở sân bay nối chuyến bay đi Chiang Mai, chiều 17h30 mới tới nơi.

Từ sân bay Chiang Mai có thể đi taxi meter đồng giá 150B vào thành phố, hoặc ra cửa số 9 đi dịch vụ shared taxi (thật ra là mini vans) giá 40B một người, khá đông người xe mới chạy nên có thể phải chờ hơi lâu.

Dorm mình ở: Chiangmai Gate Capsule Hostel, 78/4 Wualai., T.Haiya, A.Muang, Chiang Mai. Giá: 140B phòng fan-dorm, phòng có máy lạnh thì 180B, mình không thích máy lạnh nên thuê phòng 140B nhưng cuối cùng họ cũng mở máy lạnh, khổ!

Điểm cộng: ngay trung tâm, mà đường xá vắng vẻ, không bar biếc xập xình, giá lại rẻ hơn so với các dorm ở khu phố Tây, khu night bazaaz chợ đêm ồn ào. Thuê xe đạp 50B một ngày, giá tour thì họ bán cũng khá ổn. Nói chung là hài lòng.

 • Ngày 2: Mua tour cưỡi voi, chơi zipline, rafting (chèo phao lội suối), cưỡi bè tre …

Chiang Mai là một nơi rất touristic nên an tâm là không thiếu trò chơi và chỗ đi, nhiều quầy agency ở khu trung tâm, bán tour 1 ngày, 2 ngày 1 đêm đa dạng và giá cũng mềm. Chủ yếu là các tour 1 ngày đi vòng vòng chùa chiền, cưỡi voi, tắm voi, chơi zipline, cooking class, đi thăm và selfie với cọp…

20151030_120638
Zipline ở Chiang Mai

Tour tạm ổn, dịch vụ chính là cưỡi voi, zipline với rafting nằm cùng một khu du lịch. Điểm trừ: công ty tổ chức đưa đi đưa về bằng xe lam (hưởng hết khói bụi và rất ồn ào, không ngủ nghê gì được), bị ghép đoàn với một gia đình người TQ và họ rất ồn ào, nói nhiều, nói to, lộn xộn. Bữa trưa rất dở, pad Thái cứng ngắc và không có miếng đồ mặn nào, tour kết thúc cũng sớm hơn thời gian ghi trên brochure. Giá 2000B, mình có cảm giác bị mua hớ tour này :))

Ngoài ra còn có tour tắm voi, cũng cùng trong park này luôn, khi mua tour này bạn sẽ được cưỡi voi ra sông, tắm voi, chơi với voi, có người quay video clip cho bạn làm kỉ niệm. Ai thích bảo vệ động vật, không cưỡi voi thì mua tour này.

20151030_125213
Tắm voi ở Chiang Mai

Tiếc là không có nhiều thời gian, nếu có thì mình đã ở lại thêm 1 ngày để mua tour đi Chiang Rai, xem chùa Wat Rong Khun màu trắng đẹp như lâu dài tuyết giữa hồ nước, rồi xem hổ trắng hổ vàng gì đó. Nếu ai có dự định đi Chiang Mai thì recommend dành ít nhất 4 ngày để thăm thú cho đã, cho bõ công đi 🙂

 • Ngày 3: đi Pai

Mua vé xe đi Pai ở dorm hết 170B, công ty đưa xe trung chuyển chở ra Bus Terminal 2, rồi mới đi xe từ bến ra Pai. Giá vé mua tại bến là 150B, xe hơi cũ và bửn. Bình thường nghe nói là mất 3 tiếng, mà mình ngồi 4 tiếng mới tới. Có 130 140km thôi mà đường đèo ngoằn nghèo, đếm đúng 762 khúc cua thần thánh thì tới nơi. Lên tới Pai thấy nhiều bảng chỉ dẫn bệnh viện, nhà cứu thương, các cô cậu mắt xanh tóc vàng đo đường, băng bó đầy chân tay là đủ hiểu haha

Pai nhỏ xinh dễ thương, là một nơi lý tưởng để lười biếng, sống chậm, nghỉ ngơi, healing, sẽ viết riêng về Pai trong một note khác. Ai có phiền muộn stress gì lên Pai học yoga, thiền và detox tầm 10 ngày một tháng cho khỏe.

20151102_094531
Sống chậm ở Pai
 • Ngày 4,5: sống chậm ở Pai

Ở Pai thì làm gì? Ăn ngủ nghỉ, uống cà phê lê lết, đọc sách, đi chợ đêm, thuê xe máy chạy lòng vòng ngắm voi cỏ.

 • Ngày 6: Sáng thuê xe đi Doi Suthep, chiều bay về Bangkok

Tối ngày 5 đi chuyến xe bus chiều về Chiang Mai. Ngủ ở dorm Soho nổi tiếng, nằm ngay sát night bazaar (chợ đêm), khu oăn chơi các kiểu. Dorm hiện đại, tươm tất sạch sẽ, decor kiểu factory hiện đại tạm gọi là dorm 5 sao :))

Doi Suthep là một ngọn đồ có chùa Wat Phra That theo kiến trúc Thái kết hợp Myanmar rất đẹp. Từ Doi Suthep có thể nhìn thấy toàn cảnh Chiang Mai.

 • Ngày 7: chơi ở Bangkok, tối bay về TPHCM.

Hy vọng lịch trình lần sau sẽ là: ngày 1 đến Pai, ngày 2-10 ngủ ở Pai, ngày 11 về Bangkok ahihi

Lịch trình đi Chiang Mai ngắn ngày mà phải đi nhiều, ngày nào cũng di chuyển xe bus. máy bay nên hơi mệt, và bản thân chưa kịp adapt với nơi mới, chưa kịp hòa mình tận hưởng, không xem được nhiều, thăm thú cũng không được thoải mái, không có thời gian nên dù muốn ở thêm cũng không thể. Đi như thế không “đã” mà chỉ mệt thêm. Thật sự phục những người có thể du lịch 1 nước, 4 5 thành phố trong vòng 7 ~10 ngày lắm á.

(Visited 6,583 times, 1 visits today)

4 Comments

 1. UniKey May 30, 2016 at 6:54 pm

  Đã đến Thái Lan nhưng mình chưa đi Chiang Mai, hi vọng là sẽ có cơ hội để đến đây nữa 🙂

  Reply
 2. khánh October 15, 2016 at 11:41 pm

  đi chơi gì như đi chạy sô vậy .

  Reply
  1. Nguyễn Ngọc Quyên October 16, 2016 at 1:28 am

   bạn là ai? mình có quen bạn không? có đủ thân để nói chuyện không đầu không đuôi không chủ vị cộc lốc chưa bạn?

   Reply

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.