Khi đi du lịch Đài Nam, Đài Loan, đừng quên ghé qua khu nghệ thuật đương đại Blueprint Culture & Creative Park nằm ngay trung tâm cố đô, đây là khu nghệ thuật đương đại, gồm những bức tranh tường street art khá đẹp, nhà hàng, cà phê, quán bia… Đây là một nơi hay ho nếu bạn muốn có một buổi chiều laid back, tham quan nhẹ nhàng, enjoy cuối tuần. Đối diện công viên có trung tâm mua sắm Shinkong Mitsukoshi nổi tiếng, và khá nhiều shopping center, có miễn thuế ngay trong trung tâm cho khách nước ngoài, strongly reccommend chỗ này.

Tham khảo thông tin trên trang web

Blueprint Culture & Creative Park

Như tên gọi Blueprint Culture & Creative Park, khu “nhà xanh” với màu xanh coban – navy nổi bật, là địa điểm sefie nổi tiếng của các bạn trẻ Đài Loan khi đến du lịch Đài Nam.

Tranh tường độc đáo và cá tính

Cá nhân mình rất thích tranh tường, đi đâu cũng tìm tranh tường để xem, chụp hình cả. Nếu bạn thích ngắm tranh tường, chụp hình selfie thì nhất định phải đến công viên Blueprint Culture & Creative Park.

Bạn nào cũng thích tranh tường thì xem thêm tranh tường mình chụp ở Đạm Thủy (Đài Bắc, Đài Loan), làng tranh 3D Ehwa, Seoul (Hàn Quốc), phố cổ Penang (Malaysia) nè.

Nhiều cửa hàng bán đổ thủ công, lưu niệm đẹp độc lạ

Các cửa hàng trong công viên Blueprint Culture & Creative Park có hàng trăm mặt hàng thủ công, lưu niệm độc đáo. Giá cả ở đây ngang ngửa ở chợ thủ công Chatuchak Thái Lan thôi, không quá mắc mỏ như Hàn hay Nhật, mà lại xinh không kém gì. Ai thích săn lùng văn phòng phẩm, lưu niệm trang trí xinh xinh nhất định phải ghé vào đây nhé.

Nhà hàng, quán ăn, cafe, beer để hẹn hò bè bạn

Sau hai tuần du lịch, mình bắt đầu lười biếng và không muốn đi đâu, chả muốn làm gì, chỉ muốn tìm một quán cafe xinh xinh đáng yêu ngồi lướt facebook, đọc sách nhẹ nhàng thôi.

Một ngày ở khu Blueprint với những nhà hàng Nhật, Đài, quán kem và craft beer ở khu này là nốt trầm trong hành trình du lịch Đài Loan dài ngày. Nếu đi du lịch với người yêu, gia đình, bè bạn, muốn trải qua một ngày lười biếng, khu Blueprint sẽ là điểm dừng chân lý tưởng!

Tạp chí cho người ăn kiêng W Weekend có một tiệm offline nhỏ xinh trong khu này, bán bia Đài Loan, craft bia Bỉ, Mỹ, Đài… với mức giá chỉ từ 50 ngàn đồng một ly. Mình gọi một ly draft bia Bỉ, ngồi đọc tạp chí, nghe anh quản lý đẹp trai kể chuyện về tạp chí thú vị.

Cố đô Đài Nam còn nhiều di tích lịch sử, phố cổ đáng thăm thú, đọc thêm trong bài viết Đi đâu khi đến cố đô Đài Nam, Đài Loan?  trên Blog du lịch The Nomad Queen.

Đáng nhẽ mình đã đi Cao Hùng, mà lại lười, không muốn lại di chuyển, tìm chỗ ở và tham quan… vì chỉ còn một ngày cuối, thành ra ở lại Đài Nam và ghé khu này chill out, shopping ăn uống thư giãn.

(Visited 1,134 times, 1 visits today)

2 Comments

  1. Pingback: Đi đâu khi đến cố đô Đài Nam, Đài Loan? - THE NOMAD QUEEN

  2. Pingback: Lịch trình du lịch Đài Loan hai tuần: Đài Bắc, Hoa Liên, Đài Trung, Đài Nam - THE NOMAD QUEEN

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.