Đài Trung nằm cách thành phố Đài Bắc 172km về phía Nam, nổi tiếng với những cao nguyên rộng lớn. Đây là khu vực chăn nuôi và trồng trọt lớn nhất Đài Loan. Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất là trang trại Qingjing.

Qingjing nghĩa là Thanh Cảnh, hàm nghĩa trang trại này thanh bình như đồng quê ở Thụy Sĩ, New Zealand thu nhỏ. Đây là trang trại chuyên nuôi cừu cho phép du khách tham quan và chơi với các em cừu xinh xắn.

Ở Đài Trung ba ngày mà mình chỉ đi loanh quanh khu trung tâm, thăm tòa nhà Miyahara của Nhật ở khu trung tâm, rồi đi trang trại này thôi. Bỏ qua hồ Nhật Nguyệt vì nghe đồn bây giờ hồ rất xấu. Nhiều người đi về kể là hồ đã mất vẻ thiên bình và nét đẹp vốn có, quá touristic. Làng Cầu Vồng là một nơi vẽ tranh bích họa, mình vốn rất thích. Chẳng may hôm đầu tiên đến Đài Trung thì hơi trễ, định để dành hôm thứ ba, trước khi đi Chiayi sẽ đến, mà trời lại mưa. Mưa thì di chuyển vất vả và tới nơi cũng chả chụp choẹt được gì, nên thôi vậy.

Đi hai tiếng rưỡi từ Đài Trung đến trang trại Qingjing tầm trưa. Mình ghé vào khu foodcourt ngay trước trang trại để khỏa lấp khoảng trống trong dạ dày rồi. Ở khu này nổi tiếng là canh măng chua hay sao ý, thấy quán nào cũng bán măng. Giá chấp nhận được, một phần salad ức đùi gà nướng thơm ngon ngất ngây mà có 100TWD.

Trang trại Thanh Cảnh bán vé vào cửa người lớn là 200TWD, còn trẻ em với các đối tượng khác là bao nhiêu chả nhớ. Dưới 22 tuổi được tính là sinh viên, dù không có thẻ sinh viên vẫn được giảm giá nhé. Sau khi mua vé thì bạn đi vào cổng, đóng mộc của trang trại lên tay thì sẽ được ra vào thoải mái.

Có một chuyện hơi buồn cười chỗ này. Mình đi trang trại Qingjing với cô J, gặp ở dorm khi vừa tới Đài Trung hôm trước. Cô nói cô muốn đi chung với mình, ok fine. Lúc biết vụ đóng mộc này là ra vào thoải mái không cần đưa vé kiểm tra, cô nói tiếc quá, vừa nãy một người vào mua vé thôi, ra ngoài ịn vào tay người kia khi mực chưa khô là được rồi. Mình nheo mày trả lời là không cần thiết. Cô nói thêm gì nữa… mình chẳng muốn nghe. Và mình không vui với cách cô kéo tay mình lại ịn tay cô lên, để chỉ cho mình thấy cái mộc in vào da mình rõ rệt. Không chỉ có mực in mà cả mồ hôi mồ kê cũng in vào tay mình á!

Cô là Đài Loan kiều Mỹ, sống ở Mỹ 30 năm. Cô thường tự hào là nuôi hai con trai học Ivy League, đóng học phí bằng tiền mặt chứ không vay bank. Mình thì không giàu nhưng có lòng tự trọng đủ để mua được tờ vé 200TWD.

Bỏ qua cái người phụ nữ Đài Loan kiều Mỹ kì cục này thì chuyến săn cừu hoang của mình khá vui và suôn sẻ. Mới qua cổng đã thấy một em cừu chăm chỉ gặm cỏ, em này mới được cạo lông nên nhìn khá tong teo.

nhìn vẻ mặt mãn nguyện của em nó kìaaaaa

Mình thích cừu từ hồi nhỏ, nhà hàng gần nhà mình cho cừu ăn cỏ ở công viên phía trước mỗi ngày để chờ… làm thịt. Có một dạo mình hay chạy xe đạp chạy ra chơi với cừu. Ai từng đọc cuốn Chuyến săn cừu hoang của Murakami chắc chắn sẽ có ấn tượng với người cừu và cuộc săn tìm cừu. Câu chuyện sau tấm hình chụp đàn cừu trong tiểu thuyết ám ảnh mình đến giờ.

Cừu trông rất hiền và có đôi mắt đẹp. Em cừu nào cũng như vừa mỉm cười vừa gặm cỏ, nom rất an nhàn, thư thái. Có lẽ vì thế nên tên trang trại mới là “thanh cảnh”?

gương mặt ngây thơ nhất trần đời

Cảnh ở trang trại Qingjing đẹp, thanh bình và nhỏ xinh. Họ quảng cáo là đẹp như một thị trấn ở Thụy Sỹ hay Ý. Mình đi vào mùa xuân, cỏ chưa xanh, trời lại u ám mây đen, cừu không nhiều lắm.

Ở đây có bán các gói thức ăn cho cừu, cứ cho ăn là cả đám bu vào.

 

Giá mà trời xanh hơn tí, trong hơn tí, nhiều cừu hơn tí thì hay biết mấy.

 

Trang trại có show cừu và show ngựa vào một số thời điểm trong ngày, có thể xem giờ ở quầy vé.

Ở giữa trang trại là Lâu đài Cừu, có bán quà lưu niệm và trưng bày nhiều hình ảnh, thông tin về cừu.  

Quà lưu niệm cũng xinh xinh, đáng yêu

Có ai muốn ăn phân cừu hem? Cái này hình như là socola

Trong shop lưu niệm có bán tá lả thứ liên quan đến cừu. Kem, bánh kẹo, sữa cừu, vitamin, mĩ phẩm chiết xuất nhau thai cừu… gì cũng có

Một walking trail nhìn thì xanh mát. Đi rồi mới thấy toàn muỗi là muỗi, bị muỗi cắn sưng chân luôn. Khổ tâm quá đi mất.

Trang trại Qingjing hôm mình đi hơi ít cừu, không như hình quảng cáo nên cũng hơi hụt hẫng nhẹ. Có lẽ là vì trời cứ nhiều mây và chực mưa nên người ta không cho nhiều cừu ra ngoài ăn cỏ chăng? Hy vọng là khi các bạn đến đây sẽ thấy trời đẹp hơn và nhiều cừu hơn mình.

Chúc cả nhà có một chuyến đi du lịch Đài Loan thật vui

  • Website của trang trại QingJing:

http://www.cingjing.gov.tw/en/about/

  • Thông tin di chuyển từ đài trung:

Trang trại Qingjing cách trung tâm thành phố Đài Trung khoảng hai tiếng đi xe buýt. Trạm xe buýt vốn nằm ở ngay trước Taichung Train Station) Lúc mình đến thì đang renewal nên tạm dời sang một trạm xe buýt khác gần đó. Tham khảo giờ xe buýt trên link http://www.ntbus.com.tw/en-cjfm.html. Giá khoảng 260 ~ 270 TWD một chiều, có thể dùng thẻ Easy Card thanh toán.

Nếu muốn tham quan Trang trại Qingjing và Hồ Nhật Nguyệt trong ngày, bạn có thể đi taxi riêng, giá khá mắc nhưng tiện. Muốn tiết kiệm thì đi xe buýt Nantou lên Qingjing, rồi từ Qingjing đi xe buýt về Puli. Sau đó từ Puli đón xe đi Sun Moon Lake. Mất thời gian và cũng cập rập hơn nhiều.

Ngoài trang trại Qingjing, Đài Trung còn có rất nhiều điểm tham quan hay ho khác. Hẹn lần sau sẽ khám phá phần còn lại của Đài Trung!

Link đặt phòng Airbnb giảm 25$: www.airbnb.co.nz/c/d28c5b

Link đặt phòng booking.com được hoàn 10% sau khi đã checkout: https://www.booking.com/s/27_8/a6a02663

Xem thêm các bài viết về chuyến đi Đài Loan của mình tại catagory Du lịch Đài Loan 

Có thắc mắc thì comment dưới blog du lịch The Nomad Queen, inbox page hoặc FB cá nhân của mình để mình trả lời nhé!

(Visited 4,613 times, 1 visits today)

1 Comment

  1. Pingback: Đi Đài Loan – Lịch trình hai tuần vi vu Đài Bắc, Hoa Liên, Đài Trung, Đài Nam – THE NOMAD QUEEN

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.