Đài Loan luôn được xem là một điểm đến vô vàn khó khăn, cách trở vì nhiều hạn chế với hộ chiếu Việt Nam. Mãi tới cuối năm 2016 mới dần mở cửa, cho phép người Việt Nam làm đơn visa du lịch Đài Loan online. Hàng loạt đường bay giá rẻ nở rộ khiến Đài Loan trở thành điểm đến dễ đi hơn bao giờ hết. Giờ đây đi Đài Loan cũng thuận tiện như đi các nước Đông Nam Á.

Website của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ghi rõ công dân Việt Nam có đủ các điều kiện sau thì được MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN , được cấp GIẤY THÔNG HÀNH ngắn hạn QUA MẠNG.

 1. Khi nhập cảnh hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên
 2. Phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về
 3. Chưa từng đi lao động Đài Loan.
 4. Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc.

Có nghĩa là nếu đủ điều kiện như trên, bạn cũng phải LÊN MẠNG NỘP ĐƠN và in cái TRAVEL AUTHORIZATION CERTIFICATE, kiểu như GIẤY THÔNG HÀNH mang theo khi đến Đài Loan, nhé! Nhiều người bị nhầm cái này, cứ nghĩ tới Đài Loan rồi đưa visa các nước trên là được nhập cảnh. Cái từ miễn visa nó làm nhiều người hiểu lầm dã man.

HƯỚNG DẪN NỘP GIẤY THÔNG HÀNH – MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN ONLINE 

Vào trang https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast, chọn Việt Nam rồi khai báo thông tin như các hình bên dưới.

visa dai loan online

Ấn Next,

visa dai loan online

Next tiếp, qua trang này thì dừng lại 1 phút đọc kĩ rồi ấn Next

visa dai loan online

Điền thông tin như bên dưới. Mấy cái chỗ ngày tháng năm với điều kiện đặc biệt bị lỗi dịch thuật, không sao, cứ điền thông tin bình thường. Chỗ Quốc tịch là tên nước bạn có visa, số thẻ là số visa (mở ra xem sẽ thấy).

 

visa dai loan online

Trang tiếp theo để confirm thông tin.

visa dai loan online

Ân submit rồi chờ màn hình load một vài giây là bạn sẽ thấy đơn đăng kí đã được approved. Bạn phải in cái tờ này ra mang theo khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Nhiều trường hợp lỗi mạng nên submit xong lại quay ra màn hình chính, lúc đó bạn ấn back lại, rồi ấn submit lại là được. Còn vẫn không được thì chịu khó điền lại vậy.

visa dai loan online

Quá nhanh! Và quan trọng là tiếp kiệm được tới 50 USD phí visa. Chả hiểu sao visa Đài Loan lại mắc như vậy, cả Hàn Quốc hay Nhật cũng tầm 20$ thôi.

Giấy phép visa du lịch Đài Loan online có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Thời hạn lưu trú là 30 ngày, đủ để đi một vòng khám phá hết Đài Loan! Trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần. Mà hết hạn thì lên mạng 2p là có ngay giấy mới! Đơn giản như đang giỡn.

Nếu lỡ điền sai thông tin thì chỉ việc vào link rồi apply lại, không lo gì cả nhé.

Giấy thông hành này cũng chỉ áp dụng cho hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.

Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa của các nước trên hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cho hải quan xem và đối chiếu.

Trong trường hợp không đủ điều kiện xin visa du lịch Đài Loan online thì bạn vẫn có thể đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TPHCM để xin visa du lịch.

Ai cần hỏi thông tin có thể inbox page The Nomad Queen hoặc facebook cá nhân Quyên Nguyễn  của mình, nếu biết thì mình sẽ trả lời nhé.

(Visited 5,912 times, 1 visits today)

5 Comments

 1. Pingback: Lịch trình hai tuần ở Đài Loan – THE NOMAD QUEEN

 2. Pingback: Đi Đài Loan - Lịch trình hai tuần vi vu Đài Bắc, Hoa Liên, Đài Trung, Đài Nam - THE NOMAD QUEEN

 3. Pingback: Lịch trình hai tuần du lịch Đài Loan: Đài Bắc, Hoa Liên, Đài Trung, Đài Nam - THE NOMAD QUEEN

 4. Mai Quach May 21, 2017 at 3:13 pm

  Bạn cho mình hỏi là ở visa Hàn bên góc phải có 2 dãy số ( 1 dãy gốm 2 chữ và số; dãy dưới chỉ gốm 4 số thôi). Vậy khi điền số visa thì mình điền hết cả 2 dãy này hay chỉ điền dãy trên thôi

  Reply
  1. Nguyễn Ngọc Quyên May 27, 2017 at 3:45 pm

   Dãy số màu cam bắt đầu bằng 1 từ tiếng Hàn nhé, mình chỉ điền một dãy này thôi là được.

   Reply

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.