Du lịch Melaka rất thuận tiện và dễ dàng từ thủ đô Kuala Lumpur. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia vì đây là khu phố cổ, trung tâm của lịch sử Malaccan, nhiều di sản, tòa nhà cổ của  người Hà Lan, Bồ Đào Nha, Anh và Nhật Bản. Melaka được UNESCO công nhận là một trong những di sản thế giới và là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Malaysia.

Melaka nhiều người viết rồi nhưng không biết sao toàn đi xe bus tư nhân vừa mắc hơn lại vừa ít chuyến hơn đi xe bus TBS. Mình viết về cách đi Melaka bằng TBS cho mọi người tham khảo.

Kinh nghiệm du lịch Melaka từ Kualalumpur bằng xe buýt TBS

TBS là một trạm xe bus liên tỉnh và quốc tế được thành lập cách đây vài năm. Từ đây đi xe bus ra đâu trong Malaysia cũng có, có xe bus đi Sing luôn. Bến rất sạch và đẹp, sáng choang và rộng rãi y chang sân bay! Website đây: http://www.tbsbts.com.my/

Từ KL Sentral đi xe KTM hoặc LRT tới trạm Bandar Tasik Selatan (BTS) giá 1RM, sau đó xuống trạm, đi vào tòa nhà lớn bên hông là bến BTS, hỏi giá vé nơi muốn đi là có xe.

Từ đây đi du lịch Melaka cách nửa tiếng có 1 chuyến, xe mới, ghế rộng, êm. Ngồi 2 tiếng thì tới nơi. Giá 10RM. Mình thấy trên mạng mọi người đi xe bus từ 1 trạm LRT, 1 ngày chỉ có 2 chuyến mà giá thì 10 mấy 2 chục RM lận? Mắc và không tiện bằng ở đây.

Xe đi đến bến Melaka Sentral, từ đó đón xe bus số 17 giá 1,5RM xuống ngay nhà thờ màu đỏ ở trung tâm. Qua đường để vô Tourist Information Center xin bản đồ, hỏi đường đi về khách sạn… Trung tâm Melaka là một khu phố cổ nhỏ thôi nên đi lại rất tiện. Ở đây nhiều dorm và khách sạn phù hợp với mọi túi tiền.

Chiều về thì cũng ra bến xe Melaka Sentral rồi ra quầy số 22 là quầy của TBS, mua vé về, từ sáng tới 7 giờ tối cứ nửa tiếng là có 1 xe. Mấy hãng khác mỗi ngày chỉ có 2 chuyến và vé mắc hơn à 😀

Đi đâu khi du lịch Melaka, Malaysia

Những điểm thú vị nhất ở Melaka đều tập trung ở Jonker Walk hay Jalan Hang Jebat vì có nhiều góc phổ cổ kính và cả những quán ăn ngon. Melaka cũng dễ thương, nhiều người so sánh khu phố này giống phố cổ Hội An vì có dòng sông nhỏ chảy ngang qua phố cổ. Chính vì những dòng sông này mà giao thương phát triển khiến Melaka hay Hội An trở thành nơi phát triển kinh tế thời kì thuộc địa. Mình thấy Malaysia thích kết hợp hiện đại với hoài cổ qua việc những khu phố cổ đều được vẽ grafitti rất đẹp. Còn Hội An mà bao phủ bởi grafitti thì chắc mình khóc ngất.

Melaka cũng có nhiều bảo tàng về lịch sử, về hải dương học rất thú vị mà bạn không nên bỏ qua!

Khu phố cổ nhỏ xinh, rất dễ đi, nhiều hàng quán ngon, đẹp. Món cơm gà viên Chicken Rice Ball nổi tiếng mà bạn nhất định phải thử nhé!

100_0527

100_0396 100_0415

100_0564

100_0566

100_0567

100_0573

100_0435

100_0560 100_0582

Bài viết nằm trong chuyến đi Hai tháng vòng quanh Đông Nam Á

(Visited 11,520 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.