Kinh nghiệm du lịch Philippines tự túc 12 ngày, qua Manila, đảo Coron, phố cổ Vigan. Mình nói trước là khi du lịch mình không plan nhiều và không thích bị ép vào cái guồng cứng nhắc, không thích vội vàng nên mình chỉ mua vé bay đi và về Việt Nam, thời gian ở Phillippines đi được đâu thì đi, không thì thôi. Cả hội mình đi cũng chẳng có ai chịu đọc thông tin và plan gì cả, vì ai cũng bận rộn và lầy lội. Lầy tới mức tới lúc lên sân bay mới search đọc qua loa. Vì vậy nên không bao giờ đi hết được must-see tourist attractions và cũng không tiết kiệm thời gian kiểu ngủ xe buýt đêm rồi sáng tới tham quan. Post để các bạn tham khảo thôi nhé.

Lịch trình du lịch Philippines tự túc

Riêng Coron ở khá lâu vì thích biển và đi tour đảo đến 2 ngày.

Ngày 1: 1h sáng bay chuyến Sài Gòn, chuyến bay mất 3,5 tiếng, khoảng 5h sáng (giờ địa phương) thì tới Manila, vào nhà thuê trên Airbnb rồi đi chơi khu Greenbelt.

Ngày 2: Đi khu thành cổ Intramuros – di tích văn hóa lịch sử ở Manila.

Ngày 3: từ Manila bay đi đảo Coron, tới Coron lúc chiều và cũng chỉ đi loanh quanh thị trấn. Từ thị trấn không có biển và vắng khách nên khá chán.

Ngày 4 & 5: mỗi ngày đi 1 tour vòng quanh các đảo, có 5~ 7 options để chọn, mình mua tour Ultimate và Island Escapde. Tham khảo bài viết Đảo Coron, lịch trình và chi phí

Ngày 6: sáng dạo vòng quanh thị trấn Coron, chiều bay về Manila, ở dorm khu BGC.

Ngày 7: đi bảo tàng Ayala ở khu BGC, tìm hiểu về lịch sử Manila, (lại) đi dạo khu Greenbelt, nói chung Manila hơi chán, chả có gì xem. Tối đồng bọn về VN.

Ngày 8&9&10: Đi phố cổ Vigan, được ví như Tây Ban Nha thời cổ, châu Âu giữa lòng Philippines.

Ngày 11&12: Đi chơi trong Manila

Máy bay du lịch Philippines từ Sài Gòn 

Vé Sài Gòn – Manila khứ hồi hãng Cebu Pacific Airlines: 3.400k, mình mua không có khuyến mãi nên giá hơi cao một chút, ai canh được vé rẻ nhiều khi có 2tr, 2tr5 thôi.

Vé khứ hồi Manila – đảo Coron hãng Skyjet nội địa: 2.250k. Vừa hụt khuyến mãi nên giá cao. Giá lúc KM chỉ có 1tr khứ hồi thôi.

Phương tiện di chuyển ở Philippines

Aircon: là hãng taxi khá phổ biến ở Manila, xe hơi cũ và tài xế đi đường vòng nên bạn cần vừa check GPS vừa đi taxi để đảm bảo không bị mất thời gian và tiền bạc vô lý.

Grabtaxi: ở Saigon chắc không ai xa lạ với ứng dựng giao thông Grabtaxi. Cước Grabcar rẻ hơn taxi và không thay đổi dù hành trình và thời gian như thế nào, tuy nhiên nếu bắt taxi bằng apps này sẽ bị charge phí 60 peso và khi kẹt xe cũng tính phí (như ở Hàn) nên trong giờ cao điểm thì né taxi nhé. Ở Manila, trước sân bay hoặc trung tâm mua sắm, khách sạn lớn, trung tâm mua sắm đều có quầy Grab, có nhân viên gọi xe dùm nên không phải lo lắng.

Jeepnee: như xe ba gác của mình, rất phổ biến tại Manila. Giá chỉ tầm 7~8 Peso, mình không nhớ rõ vì không đi lần nào, 1 là vì phải xếp hàng chờ lâu, 2 là vì mất thời gian, 3 là bụi bặm, vả lại đi 1 nhóm nên đi taxi share ra cũng không bao nhiêu.

MRT/ LRT: vầng, ở Manila cũng có tàu điện các bạn ạ. Tàu trên mặt đất chứ không phải tàu điện ngầm. CSVC ở Manila nói chung và tàu điện nói riêng rất cũ và rất đông người, xếp hàng mua vé, qua cổng soát vé rồi lên tàu khá mất thời gian. Mình chỉ đi từ Manila Bay tới Greenbelt rồi về thôi. Mỗi chặng tốn 14 peso.

Tricyle: là xe máy, có gắn buồng bên cạnh, một lần có thể chở 2~3 người. Ở các trục đường chính trong Manila thì không thấy (có lẽ bị cấm), mấy khu rìa rìa, Coron hay Vigan thì rất thông dụng. Giá 1 lần đi khoảng 10~50 peso tùy xa gần. Phải trả giá nhè nhẹ vì nhiều khi thấy khách du lịch người ta cũng hét. Bạn nào nhà có điều kiện thì cũng đừng bắt chẹt người lao động bản địa quá nhé, mình biết hơi hớ nhưng hớ nhẹ nhàng thì cũng vui vẻ trả cho họ có chút đồng lời.

Sim điện thoại và internet

Đừng vội mua sim cho khách du lịch ở sân bay cho mắc nhé, đọc bài viết  Sử dụng sim điện thoại và data trên blog du lịch The Nomad Queen để tiết kiệm chi phí 3G khi du lịch Philippines.

Link đặt phòng Airbnb giảm 25$: www.airbnb.co.nz/c/d28c5b

Link đặt phòng booking.com được hoàn 10% sau khi đã checkout: https://www.booking.com/s/27_8/a6a02663

(Visited 1,882 times, 1 visits today)

1 Comment

  1. Pingback: Du lịch bụi Philippines - Bí kíp dùng SIM 3G tiết kiệm - THE NOMAD QUEEN

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.