Sử dụng internet khi du lịch bụi Phillipines tiết kiệm và đơn giản với local sim của Globe hoặc Smart, đừng mua sim cho khách du lịch ở sân bay nhé!

Globe và Smart là hai hãng viễn thông lớn nhất ở Philippines. Khác với các nước khác, dù điện thoại đã tự động chuyển vùng nhưng nếu không cài sim của Philippines thì vẫn không truy cập internet được. Ngay cả khi vào wifi, nếu nhập password vào điện thoại thì vẫn dùng được, nhưng một số nơi yêu cầu vào web log-in thì điện thoại vẫn không tự pop-up homepage để đăng nhập luôn. Phiền phức hen!

Khi mới xuống sân bay sẽ có nhiều quảng cáo sim miễn phí của Globe và Smart, bạn chỉ cần trả tiền để dùng internet và nghe gọi. Tuy nhiên cước phí dành cho sim này rất mắc nha, tầm 100p, 300p cho vài ngày, mình đi 2 tuần hỏi ra thấy có gói 15 ngày giá tới 800p! Là 400 ngàn đồng lận! Du lịch bụi Philippines mà tiền sim mắc như Đài Loan là không được rồi.

Nghĩ vậy nên mình không mua nữa Vào thành phố mới thấy Phi cũng là thiên đường của bảy mười một – 7eleven, vậy thì chắc cũng bán sim card như ở Thái, VN thôi!

Đúng như mình nghĩ, vào 7eleven giá sim Globe rẻ bèo nhèo, có 40p thôi, đã có ngay 60MB lướt mạng, Facebook free trong vòng 7 ngày . Với ai đi du lịch bụi Philippines ngắn ngày thì quá phù hợp và quá rẻ! Không biết đến lúc bạn đi còn khuyến mãi này nữa không hị hị

image

Khi 60MB hết hạn thì lại mua card top-up (nạp card). Có mệnh giá 50p, 100p, 500p… mình mua 50p thôi, hết lại mua tiếp, mà nhiều khi chả hết. Vì ở sân bay, cafe khách sạn luôn có free wifi rồi, chỉ cần dùng mạng mẽo để search tìm đường, liên lạc linh tinh thôi. Nếu đi theo nhóm thì một người đăng kí 3g rồi phát hotspot cho cả nhóm dùng cũng được.

img_20161010_161202.jpg

Khi gắn sim vào card rồi bạn ấn *143#, rồi chọn số 1 để nạp card, rồi chọn số 3 để đăng kí gói 3G. Có gói GOsurf 15p cho một lượng data (không nhớ rõ) trong 3 ngày, hoặc như mình thì dùng gói 50p cho 5 ngày (300MB lướt mạng + dùng free 350MB lướt 1 trong 3 mạng xã hội Facebook, Viber và mạng gì nữa quên rồi). Tùy nhu cầu mà đăng kí thôi.

Thật đơn giản và tiết kiệm. Tính ra khi du lịch bụi Philippines mình chỉ tốn tầm 100 ngàn VND cho tiền mạng mẽo thôi! Rẻ thật luôn á. Ở Đông Nam Á internet rẻ và tiện lợi thật, chứ như ở Hàn Quốc phải thuê wifi egg mỗi ngày 7 8 ngàn won (tầm 7$).

Chúc các bạn đi du lịch bụi Philippines thật vui và tiết kiệm!

  • Xem thêm các bài viết về du lịch bụi Philippines trên blog du lịch The Nomad Queen

Kinh nghiệm và lịch trình du lịch Philippines: Manila, đảo Coron, phố cổ Vigan

Đi Philippines: Đảo Coron, lịch trình và chi phí

Phố cổ Vigan tập 1 và tập 2

 

(Visited 3,014 times, 1 visits today)

1 Comment

  1. Pingback: Kinh nghiệm và lịch trình du lịch Philippines – Manila, đảo Coron, phố cổ Vigan – THE NOMAD QUEEN

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.