Tạm biệt Queenstown, thiên đường mùa thu New Zealand. Tạm biệt những buổi chiều mùa thu óng ánh ❤

Mùa thu New Zealand rơi vào tháng 3~4, chỉ một hai tháng ngắn ngủi thôi nhưng là thời gian đẹp nhất trong năm. Mình sống ở Queenstown suốt mùa thu, tranh thủ vừa đi làm, vừa đi hiking tới những cung đường đẹp nhất ở đảo Nam New Zealand. Những chiếc lá thu cuối cùng đã rụng, tuyết rơi trắng chóp núi, Queenstown cũng bớt ồn ào đông đúc như hai ba tuần trước. Cũng đã đến lúc Q phải nói lời chia tay thị trấn nhỏ bé xinh đẹp này.

Ở Queenstown hai tháng, nếu trừ thời gian leo núi chỗ này chỗ kia ra thì cũng tầm 4 5 tuần. May mắn khi đến Queenstown lúc cuối mùa hè, đầu mùa thu, mỗi ngày mình đi dạo qua những con đường này, trải thảm tập yoga dưới những hàng cây này, ngắm những hàng cây chuyển màu vàng, đỏ theo thời gian.

Nhìn từ mọi góc độ đều thấy vẻ đẹp lãng mạn của mùa thu New Zealand ở Queenstown, Đến nỗi chẳng nhà nào cần treo tranh nữa, vì chỉ cần mở cửa sổ là có thể nhìn ra một bức tranh thiên nhiên sống động. Như chị bạn mình hay bảo, nếu nước hồ Watatipu không gợn sóng nhẹ thì chị thật sự nghĩ mỗi khung cửa là một bức họa.


Mùa thu đã qua rồi, vừa ghé Arrowtown, Wanaka… thấy cây cành trơ trọi. Thấy mình may mắn khi đến những nơi này vào ngay lúc mùa thu chín rộ. Vài tuần nữa, khi mùa đông ngày càng rõ rệt, thì những nơi này lại có một vẻ đẹp khác, và luôn bận rộn vì khách du lịch khắp thế giới lũ lượt tìm đến các khu trượt tuyết.

Hồi trời trong, ít mây, ít mưa, hoạt động yêu thích nhất của mình là mang thảm và túi ngủ ra bờ hồ nằm ngắm sao. Chỉ có ở gần cực Nam mới có thể thấy dải thiên hà milky way lấp lánh vô cùng đẹp. Chẳng phải chỉ ở Queenstown mà bất kì nơi nào phía Nam đảo Nam đều có thể ngắm trăng, ngắm sao đẹp như thế, và những tháng mùa đông sắp tới còn có thể ngắm Nam Cực Quang (aurora/ southern light).
Mình sẽ trở lại Queenstown một ngày nào đó, chắc là sẽ không gần, vì mình đã đi gần hết những nơi cần đi và làm những việc cần làm ở đây rồi. Nhưng mình sẽ trở lại, chắc chắn là như thế ?

Tạm biệt, Queenstown!

(Visited 893 times, 1 visits today)

1 Comment

  1. Pingback: Kinh nghiệm du lịch hồ Taupo ở đảo Bắc New Zealand

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.