Sau khi dừng chân ở Sapa thì mình đi du lịch Cát Bà và ghé thăm vịnh Lan Hạ, một trong những kì quan thiên nhiên của thế giới. Trước đây làm việc với các bác Hàn xẻng nhiều, các bác bảo đã ra Hà Nội là phải đi vịnh Hạ Long vì đây là 1 trong 7 kì quan thế giới (được cấp danh hiệu cũng do mớ phiếu bầu online mà nhà mình rất sốt sắng hihi). Sau khi tham khảo thông tin thì thấy Lan Hạ là vịnh liền kề Hạ Long, có tên gọi khác nhau do thuộc hai tỉnh khác nhau (Cát Bà/ Lan Hạ thuộc TP. Hải Phòng, Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh). Vịnh Lan Hạ đẹp y như Hạ Long, giá cả lại rẻ hơn và đang là mùa thấp điểm, nên mình quyết định tới đảo Cát Bà để thăm Lan Hạ thay vì đi vịnh Hạ Long.

Từ Hà Nội hay Sapa/ Hà Giang có xe giường nằm tới thẳng đảo Cát Bà bằng phà mà không phải đi tàu nên khách không cần phải sang xe, xuống tàu đi phà rất tiện. Mình đi từ Sapa chuyến 8h tối khởi hành, tới Cát Bà lúc 7h sáng. Tới đảo Cát Bà từ sớm nên mình vào hostel đặt luôn tour ra vịnh Lan Hạ. Tour khởi hành lúc 8h30 và kết thúc lúc 5h chiều của Cát Bà Ecotourist khá chu đáo, lich trình bao gồm đảo khỉ, ăn trưa trên vịnh, snorkeling và thăm làng chài trước khi cập bến.

Hôm sau mình thuê xe máy chạy vòng vòng quanh đảo Cát Bà, Đảo khá nhỏ, có vài hang động và vườn quốc gia Cát Bà, nhỏ xíu xiu nên đi một vòng 2 3 tiếng là hết, ghé thăm và trekking thì tốn giờ hơn.

Đảo Cát Bà còn nổi tiếng bởi những vách đá hoang sơ thu hút dân tây balo tới chơi rock climbing. Mình gặp mấy bạn mang đồ nghề ra đây ở cả 1 2 tuần để leo vách đá. Mình thì kì này đang bánh bèo nên không muốn leo trèo đau tay chân đi chơi mất vui nên chỉ leo trekking trong vườn quốc gia Cát Bà nhẹ nhàng thôi.

Ai tiện đường tới Cát Bà ghé vào Hải Phòng ăn bánh đa cua và bún cá ngon ngất ngây luôn ha. Xe về Hải Phòng có thể ra ngay bến mua, nên đặt trước nếu là mùa cao điểm, chiều đi Hải Phòng khách phải xuống xe đi tàu nhưng nhờ vậy mà rút ngắn thời gian.

Chi phí 2N1D bao gồm 500k bus từ Sapa + 350k tiền tour bao gồm tất cả chi phí +50k giường dorm ở homestay + 80k xe buýt HADECO đi về lại Hải Phòng + 80k thuê xe máy nửa ngày + ăn uống, xăng linh tinh. Ăn bề bề cua ghẹ mùa thấp điểm cực kì rẻ. Đi làm móng 1 bộ sơn gel tay chân cắt da có 100k thôi!

Lưu ý đây là chi phí mùa thấp điểm, chứ mùa cao điểm tháng 5-7 thì khách sạn, hostel lẫn bus đi về Hải Phòng đều đắt hơn nhiều do các gia đình rủ nhau ra nghỉ mát rất nhiều. Nghe bảo không có phòng, khách du lịch phải vào xã xin ngủ nhờ nhà dân nữa cơ. Mình hay né mấy mùa đông đúc vậy lắm, đi mùa thấp điểm ít người cho đỡ ngộp hihi. Các bạn có thể book phòng trước để giữ phòng giá tốt trước khi du lịch. Theo kinh nghiệm đi mùa cao điểm của mình, đặt phòng trước 1 tuần sẽ có giá tốt hơn đặt gấp.

Ai muốn thong thả có phòng homestay đẹp thì có thể đặt phòng ở Luxstay, link giới thiệu của Quyên là https://www.luxstay.com/vi/invite/quyen8303. Hiện nay Luxstay đang cung ứng phòng tại rất nhiều điểm du lịch tại Việt Nam. Ngoài ra Airbnb cũng đang có giảm giá tới 45$ khi đặt phòng cho khách dùng link giới thiệu của mình, đổi lại mình cũng được cộng ít tiền để đi du lịch tiết kiệm ít chi phí và review cho cả nhà hihi https://www.airbnb.com/c/d28c5b

Chúc mọi người có một chuyến đi du lịch Cát Bà và vịnh Lan Hạ thú vị!

(Visited 295 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.