Food tour trải nghiệm ẩm thực Huế, ăn ăn và ăn theo sự tư vấn của Hội chị em miền Trung 😀 Cám ơn các chị em đã giới thiệu nhiều món ngon cho em <3 Vẫn còn nhều món ngon mà mình chưa ăn nên note này sẽ được cập nhật dần dần theo những lần đi Huế sắp tới (nếu có) 😉

Bánh canh Nam Phổ và bánh bèo chị Hằng, đình E (khu E), chợ Đông Ba, Huế

Vào chợ Đông Ba hỏi khu E không ai biết, phải nói là ra khu đồ ăn thì người ta mới chỉ được. Quầy chị Hằng bán có thương hiệu, nhiều khách quen từ Nam chí Bắc.

banh canh Nam Pho Hue thenomadqueen

Sợi bánh canh nhà làm, ăn vào là 100% mãn nguyện. Bánh canh Nam Phổ nước sệt, dẻo, thịt viên đơn giản vậy thôi mà ăn 2 3 chén không ngán. 10 ngàn 1 chén thôi à.

banh canh Nam Pho Hue thenomadqueen

Chị Hằng có bán bánh bèo nữa, 1 đĩa 7 hoặc 10 ngàn. Như hình là 10 ngàn. Ngon ở topping tôm và tóp mỡ. Không có đậu xanh, hành lá rồi tôm khô rắc rắc lên như trong SG. Ngoài miền Trung làm tóp mỡ ngon quá trời ngon, béo quá trời béo, “ác” ghê hahabanh beo Hue thenomadqueen

Nem nướng Tài Phú trên đường Điện Biên Phủ

(số mấy quên rồi, google là ra)

Đi thăm lăng vua về, trưa nắng gay gắt, mệt, ghé ngang ăn món này, bao nhiêu mệt mỏi tan biến.

Ngon ở nước chấm lạ miệng, đồ chua gồm đu đủ và cà rốt ngâm kiểu miền Trung. Rau ăn kèm với các món cuốn ở miền Trung thường có rau má, thêm xoài và trái vả, trái vả chát chát nhưng ăn thử thấy cũng hay. Phần nem lụi 5 cây thêm chai nước ngọt là 50 ngàn.

nem nuong tai phu Hue thenomadqueen

Không nhiều nước có văn hóa ăn đồ cuốn, với hàng trăm loại nước chấm như VN mình. Nhắc đến đồ cuốn VN, không thể không nhắc tới hai nhân vật phụ quan trọng là bánh tráng và nước chấm. Có nước nào cũng ăn bánh tráng như VN không nhỉ? Hình như là không. Hàn Quốc cũng ăn thịt nướng với xà lách, lá vừng, ít kimchi, tương ớt đặc trưng (gojujang) nhưng cũng không có nhiều loại sốt, nước chấm riêng cho từng món. Tóm lại thấy văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và đồ cuốn nói riêng rất tuyệt vời. Mỗi thứ một chút, hài hòa, đủ vị, đủ chất, quan trọng nhất là ngon.

nem nuong Tai Phu Hue thenomadqueen

Bánh canh cá lóc ở trước ĐH Khoa học

Ở trước ĐH Khoa học có vài ba quán, mình chọn vào quán vắng khách và sạch sẽ nhất. Nghe chị bạn người Huế khen là biết chọn chỗ ăn, hồi xưa học cấp ba trong ĐH Khoa học chỉ thường ra ăn bánh canh cá lóc khu này.

Sợi bánh canh homemade, cô chủ vừa nặn bánh canh vừa thả xuống nồi nước nấu luôn, dai dai, rất ngon. Cá lóc chắc thịt, ngọt, không bị tanh cắn vào một miếng là… wow~, nước canh không nêm nếm nhiều mà vị ngọt thanh dễ chịu. Ngon toàn tập.

1 tô nhỏ vừa như thế này 12 ngàn, hình như cô ý bán cho người khác 10 ngàn hay sao á. Mà thôi kệ, ăn ngon là vui rồi :))

banh canh ca loc Hue thenomadqueen

Cơm hến, bún hến ở Cồn Hến

Từ trung tâm Huế đạp xe ra Cồn Hến mất chừng 15 20 phút, qua 1 cây cầu là tới Cồn Hến, bên Cồn Hến có vài quán bán cơm hến, bún hến bình dân.

1 tô cơm hến 10 ngàn, 1 đĩa hến xúc thì 40 ngàn, mùi vị ngang ngửa mấy nhà hàng ẩm thực cung đình sang trọng, mắc tiền ở Huế. Hến không đậm đà gì, nước cũng nhạt như nước ốc, món ăn bình dân giản dị thôi nhưng lâu lâu cũng thấy nhớ. Ăn cơm hến ở Huế xong về SG chắc không bao giờ có thể ăn cơm hến ở một nơi nào nữa, cạch luôn cơm hến và xến xào ở chuỗi MH ra luôn OTL OTL

com hen Hue thenomadqueenhen xao Hue thenomadqueen

Last but not least, bia Huda <3

huda beer Hue thenomadqueen

Ẩm thực Huế còn vô vàn món cao lương mỹ vị ngon tuyệt vời mà với dạ dày nhỏ bé, chưa thể ăn hết trong một vài chuyến đi.

(Visited 600 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.