Kinh nghiệm sử dụng internet miễn phí toàn Đài Loan. Từ nay bạn không cần thuê cục phát wifi hay mua sim 4G. Bí kíp này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản kinh phí cho chuyến du lịch Đài Loan. Kinh nghiệm này do bạn mình là một người sống ở Đài Loan hướng dẫn, xin cảm ơn bạn xinh đẹp nha!

Từ năm 2013, Đài Loan là nơi đầu tiên trên thế giới cho phép khách du lịch sử dụng internet miễn phí toàn Đài Loan, với tên gọi iTaiwan. Bạn có thể sử dụng wifi free đến 30 ngày, 24/7. Nếu ở lâu hơn, bạn có thể gia hạn thêm 90 ngày nữa.

BƯỚC 1: ĐĂNG KÍ ONLINE

Đầu tiên, bạn cần đăng kí trước khi đến Đài Loan trên website https://itaiwan.taiwan.net.tw/

Chọn Fit Travel Register (đi một mình) hay Group Travel Register (nếu đi theo nhóm). Vào các trang sau để đăng kí ngày nhập cảnh dự kiến, quốc tịch, số hộ chiếu… Sau khi ấn Enter, đồng ý với Chính sách và điều kiện, bạn sẽ nhận được thông báo đăng kí thành công.

BƯỚC 2: SAU KHI NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN

Sau khi nhập cảnh ở Đài Loan, bạn đến Tourist Service Center (trung tâm dịch vụ du lịch) gần nhất. Các sân bay, trạm xe lửa, xe buýt liên tỉnh đều có quầy này. Bạn trình hộ chiếu để nhân viên check. Sau đó họ sẽ mở tài khoản iTaiwan cho bạn.

Khi đã có tài khoản, bạn vào wifi “iTaiwan”, mở link bằng bất kì browser nào (Safari hoặc Chrome đều được). Sau đó nhập account number (là số hộ chiếu) và password. Vậy là bạn đã có thể dùng internet.

Đi khắp Đài Loan, đến tất cả các điểm tham quan nổi tiếng, đa số các trạm tàu điện ngầm đều có biển hiệu iTaiwan.

iTaiwan trong bảo tàng ở Đài Bắc

Ngoài ra còn 1 cách nữa là dùng freewifi của các cửa hàng tiện lợi 7-eleven, Family Mart…Bạn mua 1 cục kẹo thôi cũng được dùng wifi rồi, đến đâu tranh thủ search tới đó.

Các bạn thấy hữu ích thì share nhé! Chúc các bạn đi du lịch bụi Đài Loan vui và tiết kiệm!

(Visited 15,216 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.