Để có tiền đi du lịch nhiều, đầu tiên là, bạn phải kiếm được tiền. Tiền ít hay tiền nhiều vẫn đi du lịch được, nhưng cứ phải có tiền trước đã.

Để kiếm được tiền, đủ lo cho nhu cầu tối thiểu của bản thân, gia đình, rồi còn dư đi du lịch, thì bạn phải làm việc chăm chỉ và hiệu quả cao.

Để làm việc chăm chỉ và kiếm được nhiều tiền đủ để làm những gì bạn muốn, thì đầu tiên là cần phải học.

Hồi còn là sinh viên thì từ sáng mình đã đi dạy tiếng Việt cho bác giám đốc 1 chi nhánh ngân hàng HQ, trước khi vô làm. Bác rất chăm chỉ, mỗi sáng tuần 3 ngày vào cty sớm 1,5 tiếng để học tiếng Việt, 3 ngày còn lại bác tập thể dục. Chi nhánh ngân hàng của bác lúc nào cũng hạng nhất, mà lúc nào bác cũng tập nói câu “tháng này chúng ta lại ở hạng bét” để thúc đẩy nhân viên làm việc  Dạy cho bác xong mình mới vào trường đi học lúc 7h30. Từ bác, mình học được là: muốn thành công, phải chăm chỉ.

Đi làm công ty, ngày 8 tiếng ai cũng như nhau, hơn thua nhau ở chỗ làm gì ngoài thời gian đó. Có người thì dậy sớm từ 5h30 tâp thể dục, đọc sách, người thì lo cho con cái đi học rồi đi làm. người thì sau giờ làm tranh thủ học những khóa huấn luyện, rèn luyện kiến thức, kĩ năng,
hơn thua nhau là ở kỉ luật và lòng hiếu học.

Trong giờ làm, không phải lúc nào cũng bận. nhưng có những người tranh thủ rảnh là vào fb người này người kia săm soi, vào xem tin cướp hiếp giết. và có những người sẽ tranh thủ mở web ra học tiếp. học học nữa học mãi. và có những người sợ người ta biết mình làm gì nên cũng chẳng tranh thủ học thêm trong giờ làm mà chỉ đua theo đọc tin vớ vẩn 
và cũng có những đứa chẳng quan tâm người khác nghĩ gì, ta học cho ấm thân ta, đồng bào ta chẳng cho ta đồng nào ngoài sự ghen tị.

Cũng từ đó mà mình có thể đi làm, để dành tiền đi du lịch.

Học, học nữa, học mãi…

Đi working holiday thì ngày đi làm nông, cũng đi du lịch như người ta, tối cũng về mở máy ra làm móc mỏ. bạn bè đi party tới sáng thì ta tới 12h 1h là thôi ta về vì ta còn phải làm việc. chơi có hạn thôi vì bạn nhậu cũng không nuôi mình ăn nhậu. chỉ có làm việc mới có tiền đi du lịch và ăn xài. Làm gì? bán mĩ phẩm online nè  QUEEN Beauty Bar vô mùa đi rồi Q kể tiếp cho 

Hãy học tập, làm việc, rèn luyện chăm chỉ để kiếm tiền chân chính rồi đi du lịch. Đi du lịch giá rẻ hay giá cao không quan trọng, quan trọng là cần có tiền để dự trù trường hợp bất khả kháng, để đi máy bay thương mại khi bay trên 5 tiếng, cho khỏe thân, để mệt thì vô cafe nghỉ cho mát, để buồn thì book khách sạn resort nằm thư giãn cho sướng. buồn trong rì sọt vẫn sướng hơn trong hostel, kẹt xe trong ô tô vẫn sướng hơn kẹt xe trên wave tàu dưới mưa.

Học để biết về nhiều lĩnh vực, để không cảm thấy hụt hơi và thua kém khi trò chuyện với bạn bè quốc tế, với những người được sinh ra và đào tạo từ hệ thống giáo dục tân tiến, để thế giới không đánh giá thấp tư duy, cảm quan, kiến thức, văn minh của thế hệ trẻ VN, để khi người ta hỏi mày đi học ở VN hay đi học ở đâu thì mình dõng dạc nói tao học ở VN từ nhỏ tới lớn.

Hệ thống giáo dục không hoàn hảo không có nghĩa là bạn không có khả năng tự học . Mình quen nhiều người đi du lịch nhiều, thành công trong công việc… không ai đổ lỗi cho cái này cái kia, mà họ đều chăm chỉ học tập, làm việc và trích ngân sách cho việc du lịch.

(Visited 2,093 times, 1 visits today)

1 Comment

  1. Pingback: Quản lý và đầu tư tài chính cho U25 - THE NOMAD QUEEN

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.