Vốn là một người thích đi bảo tàng, đi đến đâu Quyên cũng search tìm xem ở thành phố đó có bảo tàng gì để tham quan. Đài Nam là điểm đến ngoài hành trình du lịch Đài Loan. Vốn dĩ kế hoạch của mình là sau khi tham quan núi Alishan, mình sẽ tàu lửa đến xuống Cao Hùng. Vô tình khi ngồi trên xe, đọc về Đài Nam, lại đổi ý, muốn tham quan thủ đô cũ của Đài Loan. Không ngờ đây lại quyết định vô cùng đúng đắn. Vì nếu không dừng chân ở Đài Nam thì mình đã không có dịp chiêm ngưỡng bảo tàng Chimei, một trong những bảo tàng nghệ thuật châu Âu đẹp nhất Đông Bắc Á nói riêng và châu Á nói chung.

Bảo tàng Chimei có hai tầng, bốn phòng trưng bày, tổng hợp về tranh, tượng điêu khắc nghệ thuật châu Âu, nhạc cụ, vũ khí và lịch sử tự nhiên. Ở hành lang và các sảnh trong bảo tàng trưng bày tượng điêu khắc, bên ngoài tòa nhà trung tâm là khu vườn rộng lớn được trang trí với các tượng thần thoại Hy Lạp. Một trong những bảo tàng đẹp nhất Đài Loan mà mình có dịp tham quan.

Trong bảo tàng tuyệt đối không được chụp hình, quay phim. Mỗi góc đều có nhân viên mặc vest đen, nhẹ nhàng nhắc nhở khi bạn lỡ quên điều này. Họ xuất hiện như giám thị, dễ làm các khách tham quan đang mê mẩn nhìn ngắm tác phẩm phải giật mình. Vì thế trong post này mình cũng chỉ có thể chia sẻ hình ảnh bên ngoài bảo tàng.

Tầng một của bảo tàng là gian vũ khí và động vật hoang dã. Gian vũ khí trưng bày tất tần tật mọi loại gươm dao súng đạn từ châu Á sang châu Âu, giới thiệu sơ qua về các vị tướng lĩnh nổi tiếng của mỗi nền văn minh, Gian động vật hoang dã minh họa lại các loại động vật từ châu Phi đến châu Úc, từ Bắc cực xuống Nam cực, đẹp như thật!

Tầng hai bảo tàng là những gian trưng bày theo phong cách châu Âu cổ điển, nếu đã từng đi nhiều bảo tàng ở châu Âu, có lẽ bạn sẽ không mấy ấn tượng với bảo tàng Chimei. Ai chưa từng đi châu Âu chắc chắn sẽ rất hào hứng trước mỗi bức tranh từ thế kỉ 15 16 mang chủ để tôn giáo, chân dung,…Gian trưng bày nhạc cụ với hàng ngàn loại đàn, máy hát đĩa từ thời thập niên 20 30. Công nghệ hologram cho phép các nhạc công có thể giải thích về cây đàn họ sử dụng trong khoảng 10 phút, trước khi cả dàn nhạc giao hưởng trình bày một bản nhạc cổ điển. Gian tranh nghệ thuật và nhạc cụ cũng là hai gian mình thích nhất trong bảo tàng Chimei.

Với những người đam mê mỹ thuật và âm nhạc, chắc chắn bạn có thể ở trong bảo tàng cả ngày không chán. Mình đã không thể rời mắt trước vẻ đẹp tinh xảo của hàng ngàn hiện vật được trưng bày trong gian vũ khí. Được nhìn ngắm các máy chơi nhạc cổ điển đẹp đến xúc động, chỉ còn vài chiếc trên toàn thế giới trong một gian phòng mang phong cách châu Âu thế kỉ 16 là một trong những trải nghiệm tuyệt nhất ở bảo tàng.

Hôm mình đi trời mưa và nhiều mây nên rất mát, bù lại lên hình không được đẹp. Vào buổi tối, khi các ánh đèn trong khuôn viên bảo tàng được bật sáng, nơi đây trở thành chốn hẹn hò, vui chơi của các cặp đôi Đài Loan. Nếu không phải là người yêu thích bảo tàng, bạn có thể đến đây buổi tối ngắm cảnh, dating, rất lãng mạn.

Các bạn người phương Tây ở cùng dorm Đài Nam nói là không đi Chimei vì nơi đây rất châu Âu, họ không muốn xem cái gì thật châu Âu ở châu Á. Với những người châu Á thì bảo tàng Chimei là một trong những nơi nên đến nếu muốn tiếp cận mỹ thuật – nghệ thuật châu Âu.

Nếu bạn cũng thích tham quan bảo tàng, đặc biệt là bảo tàng nghệ thuật thì chắc chắn không thể bỏ qua bảo tàng Chimei khi đã đến Đài Nam, Đài Loan!

Vé tham quan bảo tàng Chimei là 200TWD, đáng từng đồng bạc. Bảo tàng khá rộng và nhiều item nên tối thiểu 2 tiếng mới có thể nhìn lướt qua từng gian. Nếu có thời gian bạn nên ở đây ít nhất 3 ~ 4 tiếng.

Cách đi đến bảo tàng Chimei

Bảo tàng Chimei nằm cách trung tâm thành phố 8km. Từ ga Đài Nam, bạn có thể đi xe lửa đến ga Bao’an, là ga nằm cạnh ga Đài Nam, chỉ mất khoảng 15 20 phút, giá vé là 15 TWD, có thể dùng Easy Card thanh toán. Ra khỏi nhà ga Bao’an, đi bột một chút là đến.

Nhà ga được xây dựng từ 1900, đến nay đã hơn trăm năm tuổi. Bước ra khỏi nhà ga là thấy những mảng xanh trải dài.

 

Xem thêm các bài viết về du lịch Đài Loan tại đây

Cần hỏi thêm thông tin, các bạn có thể comment vào blog du lịch The Nomad Queen hoặc inbox mình tại facebook cá nhân, mình rất nhiệt tình trả lời những câu hỏi có sự đầu tư và tìm hiểu nhất định.

(Visited 2,111 times, 1 visits today)

2 Comments

  1. Pingback: Lịch trình du lịch Đài Loan hai tuần: Đài Bắc, Hoa Liên, Đài Trung, Đài Nam - THE NOMAD QUEEN

  2. Pingback: Đi đâu khi đến cố đô Đài Nam, Đài Loan? - THE NOMAD QUEEN

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.