Kaikoura là một trong những nơi không thể bỏ qua trong hành trình du lịch đảo Nam New Zealand. Là một thành phố xinh đẹp bên bờ Đông, nắng đẹp và chan hòa quanh năm. Cái tên Kaikoura có nghĩa là “bữa ăn với tôm hùm” được ghép từ kai (nghĩa là food) và koura (crawfish). Tôm hùm cũng là một trong những sản phẩm góp phần phát triển kinh tế nơi này. Tôm hùm giá ở đâu cũng xấp xỉ như nhau, ở Kaikoura thì tầm 50 ~60NZD một con, có bán nửa con khoảng 25 ~30NZD.

Đi dọc bờ biển bạn có thể thấy khá nhiều nhà hàng có tôm hùm. Tôm hùm ngon và nổi tiếng nhưng hoạt động ngắm cá voi, bơi cùng cá heo và ngắm hải cẩu mới là điểm thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Cá voi thường xuất hiện vào mùa hè, hiếm hoi hơn vào mùa đông. Nếu muốn ngắm cá voi thì bạn phải đi tàu ra ngoài khơi, giá tour khoảng 150NZD, được hoàn lại 130NZD nếu không thấy cá voi. Bơi với cá heo thì tầm 175NZD.
Nếu du lịch bụi New Zealand với chi phí hạn hẹp thì có thể ngắm hải cẩu. Hải cẩu nằm ở bán đảo Kaikoura (Kaikoura Peninsula) cách town khoảng 1 tiếng đi bộ. Hải cẩu săn mồi dưới đại dương và thường lên các bãi đã ở bờ biển để nghỉ ngơi. Hải cẩu ở khu vực Kaikoura xuất hiện quanh năm, nhiều nhất là vào mùa đông vì khá lạnh. Trên đường từ Christchurch đến Kaikoura mình cũng nhìn thấy rất nhiều hải cẩu trên bờ.

Đến Kaikoura Peninsula ngắm hải cẩu

Họ hàng Hải Cẩu nhà em xin chào cả nhà.

Tụi em ở Kaikoura, cách Christchurch 2 tiếng về hướng Bắc. Dọc bờ biển phía Tây đảo Nam, lúc nào cũng mát lạnh và nhiều mồi nên nhà em ở đây nhiều lắm.

Cả ngày tụi em bận rộn xuống biển săn mồi rồi ăn no thì lên bãi đá nằm ngủ. Tụi em rất là mũm mĩm và nhiều mỡ. Vào mùa đông tụi em sẽ xuất hiện ở bán đảo Kaikoura nhiều hơn. Cả nhà cứ đi bộ từ town tầm 1 tiếng là thấy nhà em.

Mọi người nhớ cách xa tụi em ít nhất 10m nha. Ở đây tụi em có người của chính phủ bảo vệ và nhắc nhở mấy người mất lịch sự cứ lại gần và cố rờ tụi em á. Ai lại quá gần là tụi em thấy nguy hiểm và sẽ cắn, vì tụi em vốn là động vật hoang dã mà. Vết cắn cũng nguy hiểm lắm đó nha. Bởi vậy đừng lại gần, hãy để tụi em được nghỉ ngơi. Ok?

Trung tâm Kaikoura

Trung tâm Kaikoura khá nhỏ nhưng không kém xinh đẹp và không vắng vẻ như Fox Glacier. Nằm gần rặng núi Seaward Kaikoura, một nhánh của dãy Southern Alps, trải dài đến bờ biển. Và cũng có nhiều nhà hàng, cà phê, khách sạn… đông đúc quanh năm. Vì vậy nếu ai tới đây working holiday có thể tìm việc nhà hàng khá dễ dàng, cuối tuần đạp xe vòng vòng bờ biển, leo núi… Đi từ đây tới Christchurch hay Nelson, hai thành phố lớn ở đảo Nam cũng rất gần.
(Visited 963 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.