Dù không dám tự nhận là mọt sách, mình có thói quen đọc sách và ở mỗi nơi từng đi qua, mình đều dành thời gian ghé vào nhà sách, chợ sách. Đôi khi chỉ là ngồi để có không gian yên tĩnh viết blog du lịch 😉

Nhà sách Kyobo nằm ở tầng hầm tòa nhà Kyobo, ngay trước quảng trường Gwanghwamun, giữa lòng Seoul hoa lệ. Khu Jongno này là trung tâm hành chính, văn phòng của Seoul. Giữa trục đường chính có đến 3~ 4 nhà sách quy mô lớn.  Kyobo là hệ thống nhà sách lớn nhất Hàn Quốc, và store ở Gwanghwamun có lẽ là đẹp nhất, nhiều sách và có không gian đọc sách đẹp nhất.

Đã đến nhà của nhiều người Hàn và mình thấy cái hay là nhà nào cũng có một phòng học, hoặc ít nhất có một kệ sách to to, sách cho bố mẹ và các con, sách tham khảo, sách giáo khoa đầy đủ.

 

Hiện nay internet shopping ở Hàn rất phát triển nên chỉ cần ngồi ở nhà, search trên hệ thống rồi order là có thể mua được sách. Dù vậy vẫn nhiều người tìm đến nhà sách để đọc thử nhiều đầu sách trước khi quyết định có mua hay không. Sách ở Hàn cũng khá mắc, mắc hơn ít nhất 3 lần so với cùng một tựa sách được xuất bản ở VN. Nhìn vậy mới thấy sách ở VN rẻ thật các bạn ạ.

Nhà sách Kyobo có nhiều không gian cho khách ngồi đọc, và có một chiếc bàn lớn thật rộng và đẹp để mọi người có thể ngồi đọc sách, note tùy thích. Bản thân mình không tập trung đọc được ở nơi đông người nên dù rất thích và cũng rất cố, mình cũng không đọc được dòng nào vô đầu cả.

Đầu sách ở Kyobo được hệ thống hóa, bước vào nhà sách hay thư viện, chỉ cần search là biết được cuốn sách mình tìm ở đâu, giá bao nhiêu, còn tồn kho hay không, rất tiện lợi. Dù vậy mình vẫn thích đi dọc từng kệ sách, đọc từng tựa sách và chọn bất kì cuốn nào đập vào mắt mình, mở ra đọc thôi.

Mình thích đọc bản dịch tiếng Hàn của những cuốn sách/ tác giả từng đọc bằng tiếng Việt, tiếng Anh. Đó là một trò chơi ngữ nghĩa và biên phiên dịch thú vị với những người học ngôn ngữ. Biết và đọc được một ngôn ngữ mở ra một thế giới song song, bao la, vô định.

 

(Visited 2,521 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.