Phố Tây Itaewon nằm ở trung tâm quận Yongsan, thủ đô Seoul. Khu Itaewon được gọi như thế vì có nhiều người nước ngoài sinh sống. Khách du lịch Tây cũng thường chọn nhà nghỉ, khách sạn khu này vì rất sôi động và nhộn nhịp, tấp nập. Phố tây Itaewon vốn là nơi quân đội Mỹ đóng quân từ thời chiến tranh Triều Tiên. Mãi đến những năm 2000, 2014 15, chính phủ Mỹ mới quyết định cắt giảm quân số ở Hàn Quốc, khu vực Itaewon cũng dần ít bóng lính Tây.

Sự hiện diện của lính Mỹ kéo theo những dịch vụ, khu dân cư, bar club ăn chơi cho người nước ngoài trong quận Yongsan, tạo nên một không khí đa văn hóa, sôi động và phóng khoáng hơn phần còn lại của Seoul. So với khu Hongdae ăn chơi bình dân của sinh viên thì giá cả ở phố Tây Itaewon cao hơn một chút, và thấp hơn giá cả khu Gangnam sang chảnh. Đối tượng đến Itaewon cũng là U25-U35, dân công sở, dư dả hơn sinh viên nhưng không quá giàu có vì giàu nữa thì đi club khu Gangnam rồi. Nhìn mỗi khu vực ở Seoul đều có “target customer” rõ rệt như thế.

img_2602

Itaewon buổi tối là thời gian cho bar, club và các hof beer xập xình ánh đèn hoạt động. Còn nếu đến đây vào tầm giờ trưa để dùng cơm và uống trà, cafe xế chiều nhẹ nhàng thì bạn sẽ thấy hàng trăm quán xá rải dài từ khắp các trục đường chính đến các con hẻm nhỏ xinh dẫn ra các con đường khác. Mỗi khu ăn chơi ở Hàn đều tấp nập dịch vụ và nam thanh nữ tú từ 10h sáng đến 1 2h đêm, vô cùng sôi động. Dù đi Hàn nhiều lần nhưng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ chán vì có rất rất rất nhiều chỗ chơi.

img_2613img_2610img_2621img_2623img_2616
img_2627img_2605img_2604

Interior ở Hàn thì xinh thôi rồi. Đi dọc các khu phố thôi cũng thấy vui nữa. Mấy khu này không cấm xe nhưng không có bãi đậu xe bên cạnh hàng quán, ai cũng đậu ở xa xa rồi đi bộ vào, thành ra không khí cũng sạch sẽ dễ chịu.

Điều mình thích khi đi Hàn và nước ngoài nói chung là ít xe máy, giao thông thuận lợi, người dân đi bộ nhiều. Tránh xa cái xe máy thấy đỡ bụi bặm, đường xá đỡ lộn xộn hơn hẳn.

img_2601img_2620img_2617img_2603

Một con đường nên đến khi dạo khu phố Tây Itaewon buổi trưa là Gyeongridangil

Gyeongridangil là nên con đường trong khu Itaewon. Trên bản đồ tàu điện ngầm, ga Itaewo nằm cạnh ga Gyeongridangil, có thể xuống ga Gyeongridangil trước vì khu này có một con phố nhiều nhà hàng ngon, decor đẹp và lạ.

Nhà hàng ở khu này chỉ mở từ 11h trưa hoặc 1h chiều. Nghe anh bạn kể tất cả nhà hàng này cùng thuộc một anh chủ. Anh này ban đầu mở một cửa hàng đồ lưu niệm, dần dần thành công rồi mở thêm nhà hàng, từ một đẻ ra vài chục. Mỗi nhà hàng đều nằm trong các khu dân cư, mỗi nhà hàng một concept và menu khác lạ. Nếu thích nếm thử recipe món ăn và cafe độc lạ thì phố Tây Itaewon chắc chắn là nơi bạn phải đến một lần!

img_2585img_2587

Bữa trưa của tụi mình ở một nhà hàng ngon ngon, không nhớ là tên gì. Mình order một phần cơm gạo lứt beafsteak và cơm gạo lứt với tôm. Khá lạ miệng. Giá cả thì tính ra cũng tầm fine dinning/ fusion.


img_2593

Ăn xong lại ra dạo bộ. Trưa hè tháng 8, Seoul nóng như Sài Gòn tháng 4, khá khó chịu. Nhưng mình cũng ráng đi nhiều cho tiêu cơm để còn ăn xế ??

img_2582img_2583img_2580img_2628

Một quán cafe rất đắt khách ở Itaewon là Everything but Hero của em trai diễn viên Jo In Sung nổi tiếng. À, nhà của Jo In Sung cũng ở khu phố Tây Itaewon và anh này cũng hay clubbing ở đây.

Anh bạn mời mình ăn cơm và cafe bảo phải ăn chơi khu này thật nhiều lấy tư liệu viết blog du lịch The Nomad Queen. hihi

img_2599

Cafe của quán này cũng rất độc lạ luôn. Mỗi phần uống được tặng hai viên chocolate tươi.

Dutch Americano

Uống cafe chán chê rồi thì lại ra ăn kem. Kem tươi topping tổ ong của chuỗi Bottree có một thời gian rất hot và người ta phải xếp hàng dàiiiiiiii chờ mua.

img_2639
Vừa ăn kem vừa ngắm người qua đường. Thấy khá nhiều các anh em da nâu, từ các nước Nam Á sang lao động đi chơi cuối tuần. Không khu vực nào ở xứ xở kimchi bạn có thể thấy nhiều màu da hơn ở đây.

Trên bến xe bus trước hàng kem, một ajussi (ông chú tuổi trung niên) né hẳn ra một chỗ khác khi thấy một anh da nâu đến gần. Hàn Quốc là một nền văn hoá kín và không cởi mở với người nước ngoài, chuộng Tây da trắng nên dân da vàng, da nâu, da đen bị kì thị khá nhiều. Đi đâu người ta cũng kì thị lẫn nhau mà họ không nghĩ bản thân họ cũng sẽ là nạn nhân của sự kì thị.

Chiều thứ bảy ở Itaewon trôi qua nhẹ nhàng như thế. Nếu ở lại đây buổi tối, bạn sẽ thấy khá nhiều cảnh sát túc trực vì khu này nhiều bar club, người nước ngoài, hơi lộn xộn và dễ xảy ra xây xát. Nói thế thôi chứ cũng không nguy hiểm gì đâu nhé. Sống được ở Sài Gòn thì đi Hàn vô tư ?.

(Visited 2,307 times, 1 visits today)

1 Comment

  1. Pingback: Vì sao mình KHÔNG đi du học Hàn Quốc? - THE NOMAD QUEEN

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.