Người mang hộ chiếu Việt Nam khi quá cảnh ở Úc trên đường du lịch New Zealand hay các đảo ở châu Đại Dương,  bắt buộc phải có visa quá cảnh – visa Transit (subclass 771) nhé cả nhà. Mình có một người bạn du lịch NZ, transit ở Sydney 1 2 tiếng, không tìm hiểu trước nên không có visa quá cảnh, thành ra không được lên máy bay luôn, phải apply và mua lại một vé máy bay khác tốn kém, mất thời gian nữa.

Xin visa quá cảnh Úc rất đơn giản. Bạn có thể làm theo trình tự sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ

– In và điền sẵn form 876 – Application for Transit (subclass 771) visa for Australia 

Lưu ý là phải điền tay và đọc kĩ trước khi điền. Từ trang 1 đến 4 để trống, không phải phần của mình. Tuy không điền nhưng mình vẫn in hết form ra khi nộp.

Phần địa chỉ ở Úc, nếu chỉ chờ nối chuyến mà không nhập cảnh thì bạn có thể ghi transit area in airport. Ai nhập cảnh không quá 72 tiếng thì ghi địa chỉ sẽ ở vào.

– Khai hộ khẩu, thông tin người thân Relatives Forms mình không tìm thấy trên mạng, khi lên văn phòng VFS có thể xin và điền sau

– Một tấm hình 4 x 6 chuẩn quốc tế, nền trắng, chụp không quá 6 tháng

– Một bản photo sao y bản chính trang thông tin cá nhân và tất cả các trang có đóng dấu XNC. Mang theo hộ chiế gốc để đối chiếu, sẽ được trả về.

– CMND photo sao y bản chính không cần dịch

– Vé máy bay và lịch trình du lịch. Lưu ý vé máy bay phải in luôn phần thanh toán. Trong trường hợp vé máy bay/ itinerary hãng gửi về không có phần thanh toán thì nên cung cấp thêm bằng chứng đã thanh toán, vd in sao kê, tin nhắn ngân hàng khi trừ tiền tài khoản…

– Lưu ý hộ chiếu phải có visa hoặc có bản E-visa của các nước dự định du lịch. Vd như mình đi working holiday New Zealand thì phải có e-visa của New Zealand

2. Nộp hồ sơ

– Lên website của Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc tại Việt Nam đặt lịch hẹn. Bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước khi đến. Đặt lịch xong VFS sẽ gửi confirm letter vào email nên in hoặc chụp màn hình ra khi check in.

– Mang theo những giấy tờ đã chuẩn bị ở trên.

– Visa transit Australia miễn phí, tuy nhiên có lệ phí xử lý hồ sơ của VFS là khoảng 480.000 (khoảng 20 mấy đô)

– Lên VFS theo lịch hẹn, nộp hồ sơ vào rồi qua phòng lấy dữ liệu vân tay sinh trắc học và chụp hình.

Lưu ý nên chuẩn bị hồ sơ thật cụ thể và cẩn thận để không mất công đi lên đi xuống mất thời gian, chưa kể bổ sung hồ sơ lần 1 free, lần thứ 2 trở đi tính phí vài trăm ngàn lận.

——–

Sau khi nhận hồ sơ xin quá cảnh ở Úc, phía VFS TPHCM trả lời mình sẽ xử lý trong vòng 8 ngày. Tầm một tuần sau mình nhận được transit visa vào email, cho phép quá cảnh không quá 72hrs, thời hạn dùng visa từ ngày cấp đến hơn một tháng sau ngày trên máy bay, khá tiện trong trường hợp có thay đổi lịch trình du lịch.

Khi nhận được visa transit các bạn nên check lại kĩ xcm thông tin cá nhân trên visa đã chính xác chưa nhé. Nhớ in ra mang theo khi làm thủ tục hàng không.

(Visited 10,148 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.