Queenstown nổi tiếng là thành phố đẹp nhất New Zealand. Nơi đây thu hút khách du lịch quanh năm, và vì thế cũng là nơi có chi phí rất đắt đỏ. Nếu có dịp đến làm việc hoặc du lịch Queenstown thì những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá:

Đi lại với thẻ xe buýt công cộng

Khu vực Otago (phía Nam đảo Nam) có hệ thống xe buýt công cộng Orbus dành cho hai thành phố đông dân nhất ở đây, là Dunedin và Queenstown. Vé một lượt là 5 đô, nhưng với thẻ xe buýt Orbus thì chỉ còn 2 đô. Bạn có thể mua thẻ ở Dunedin hoặc Queenstown với giá 5NZD, và nạp 10 NZD vào thẻ để dùng. Mỗi lần topup bắt buộc là 10 đô, đi được 5 lần xe. Với thẻ này, bạn có thể đi khắp nơi ở Dunedin và Queenstown với chỉ 2 NZD. Khi du lịch Queenstown, bạn có thể dành một buổi đến Arrowtown, đi siêu thị Paknsave, Countdown ở khu Frankton (thị trấn nằm cạnh Queenstown)… Có thể dùng thẻ để thanh toán cho hơn 1 người, nên nếu đi cả nhóm với nhau thì mua thẻ có lợi hơn.

Mua và top up thẻ, lấy bản đồ và thời gian biểu của các chuyến xe ở quầy trước O’Connells Shopping Center trong downtown, trên xe bus hoặc online.

tiết kiệm chi phí đi lại, để dành tiền ăn cà rem Patagonia – tiệm chocolate và kem nổi tiếng nhất Queenstown

Địa điểm có wifi miễn phí

Wifi và data thực sự là một vấn đề không chỉ ở Queenstown mà ở khắp New Zealand vì giá cả đắt đỏ. Không nhiều nơi có wifi miễn phí, kể cả backpacker hay hostel. Thư viện Queenstown cũng chỉ cho trial 30 phút cho mỗi thiết bị, và muốn dùng hơn thì phải trả thêm, lại không rẻ chút nào. Chỉ có McDonaldStarbuck có wifi miễn phí cho khách. Mc Donald nằm trong foodcourt ở O’Connells Shopping Center, ồn ào và hơi bừa bộn nhưng không tệ nếu bạn chỉ muốn có một chỗ ngồi và dùng internet miễn phí mà không phải ăn uống gì. Starbuck thì có không gian ấm cúng và yên tĩnh hơn nhưng phải order nước uống và nếu ngồi mỗi ngày thì khoản này cũng không nhỏ.

Ở YHA, một trong những hostel sạch đẹp và giá cả ổn nhất trong thị trấn du lịch Queenstown đắt đỏ, cũng có free wifi 2GB cho mỗi thiết bị. Nhân viên khá thân thiện và nếu bạn là khách du lịch văn minh thì xách balo vào ngồi trong lounge dùng ké wifi cũng không vấn đề gì 😉

Mua thực phẩm ở Paknsave hoặc Countdown

Khi đi du lịch Queenstown thì ăn uống bên ngoài khá tốn kém, nên nhiều người chọn mua đồ về nấu ở hostel, khách sạn. Nguyên tắc bất thành văn là siêu thị trong trung tâm một thành phố/ thị trấn du lịch thì luôn mắc hơn siêu thị lớn, xa trung tâm. Ở Frankton (thị trấn nằm cạnh Queenstown, cách tầm 5~10p đi xe buýt) có siêu thị New World, Paknsave và Countdown, là ba chuỗi siêu thị lớn và giá cạnh tranh nhất. Từ trung tâm Queenstown đi xe buýt chỉ mất 10 phút là đến siêu thị Paknsave, Countdown ở Frankton, mua thực phẩm và đồ dùng ở đây sẽ rẻ hơn nhiều. Trong town có một cửa hàng của Fresh Choice, giá cao hơn 3 nơi kia một chút, nhưng đôi khi vẫn có deal khá tốt. Mua thực phẩm ở đây sẽ tiết kiệm hơn Foursquare khá nhiều.

 

(Visited 912 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.