Trường quay Hobbiton cách Auckland 2 tiếng lái xe, bối cảnh của phim Lord of the ring (Chúa tể những chiếc nhẫn) và The Hobbit, là điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch khi đến New Zealand. Mình tuy không phải là fan của hai phim trên nhưng cũng khá tò mò đề địa điểm này. Ở YHA hostel mình có khá nhiều bạn, thân nhất có Park và Cindy Bạn Park người Hàn cùng tuổi với mình, từng working holiday ở Úc hai năm trước khi sang New Zealand. Mình gặp Park lần đầu ở hội Meetup, sau này mới biết cũng ở YHA Cindy sinh năm 92 người Malaysia du lịch Úc  – NZ 1 tháng. Park lại quen thêm chị Keiko người Nhật, cũng vừa kết thúc working holiday ở Úc. Nhân dịp Park mới mua xe, cả đám rủ nhau đi trường quay Hobbiton.

 

Bọn mình hẹn nhau 8h ở YHA. Keiko với Park người Hàn, Nhật vốn rất kỷ luật, hẹn đâu thì đúng đó, tới nơi mặt mũi tươi tắn, makeup chỉn chu. Cô bé Cindy mãi 8h30 mà chẳng thấy đâu, 8h40 lếch thếch xuống, mặt mũi bơ phờ, tóc tai rối bù. Hỏi ra mới biết tối qua ẻm đi club, 6h sáng mới ngủ nên còn hang over, nãy còn định không đi. Mình làm việc với người Hàn riết quen nên cũng lây tính đúng giờ, nhưng vẫn còn tàn tích bệnh lầy của vùng Đông Nam Á. Thật ra tối trước mình cũng đi club, mà biết hôm nay đi sớm, nên mình 12h đã rời khỏi bar, 1h lên giường ngủ, 7h20 sáng dậy chuẩn bị vội vàng, chỉ kịp bôi 5 7 bước skincare chứ chả makeup vì nghĩ lên xe rồi làm ào ào là xong, vẫn có mặt đúng boong 8h.

Đường từ Auckland đến trường quay Hobbiton cảnh khá đẹp, đi qua hàng ngàn đồi cỏ xanh rờn, cừu chăm chỉ gặm cỏ, đẹp hơn cái trang trại cừu Qingjing ở Đài Loan cả chục lần. Đến Hobbiton, cả nhóm mua vé vào cửa hết 79NZD, vé ghi giờ xe buýt là 11h30. Xem lịch trình thì mình thấy cứ 10 ~ 15 phút là có một chuyến xe buýt đi vào làng. Mình cứ nghĩ là xe buýt chở vào trong làng, rồi khách sẽ có thời gian tham quan thoải mái. Ai dè không phải vậy!

Khách tham quan phải lên xe buýt vào phim trường đúng giờ ghi trên vé. Xe chạy khoảng 10 phút qua những ngọn đồi xanh mướt, lấm chấm đốm trắng của bầy cừu khá đẹp, trên xe chiếu welcome clip của đạo diễn phim Lord of the ring, kể chuyện hậu trường v.v rồi dừng chân trước làng.

 

Có lẽ vì hôm mình đi trời mưa, mây mù xám xịt, không có nắng nên không đẹp lung linh như video clip, trailer quảng cáo. Hình up lên đây đã được chỉnh ánh sáng cho tươi tắn một tí.

Phim trường Hobbiton là điểm du lịch thu hút rất đông khách du lịch. Từ khi mở cửa vào năm 2002, đến nay đã có hơn 800,000 du khách đến đây (theo số liệu từ trang 100% Pure New Zealand). Một đoàn tham quan khá đông, tầm 40 45 người, ngồi kín xe buýt. Mỗi 10 phút có 1 đoàn tiếp theo. Thành ra tới nơi cứ phải đi tiếp đi tiếp, dừng lại tí là đụng đoàn sau, em guide tươi cười nhắc xin hãy chụp hình thật NHANH. Như đoàn mình đi cùng, có gia đình châu Á kia dắt 2 con đi chơi, hai chị em chụp một tấm, chị chụp một tấm, em chụp một tấm. Hết cmn giờ cho người khác chụp. Mà cũng không trách được vì ai cũng thích có hình. Cứ tưởng có thời gian thong thả chụp hình ngắm cảnh. Ai dè lùa ào vô rồi lại lùa ào ra, không được tách nhóm, không có photo time, vì phải ra khỏi làng theo xe buýt/tour bạn đã vào.

Đi chơi mà nhờ bạn bè chụp hình cho mình là vầy đó. Hình lấy nét vào cái rổ bánh, còn mình thì mờ mờ ảo diệu 😛

Sau một vòng tour thì khách được mời vào quán rượu Prancing Pony. Có apple cider, dark beer, light beer, ginger beer, trà, cà phê, nước… cho khách tự chọn. Đoàn sẽ nghỉ ở đây 30 phút trước khi ra về.

 

Nếu mua tour từ Auckland đến đây thì tốn trăm mấy hai trăm đô. Cả nhóm đi với nhau share tiền xăng mỗi đứa 15 đô, tính ra cũng rẻ. Chứ tốn hai trăm đô tới đây chắc khóc ròng quá. Mình chụp khá nhiều hình nhưng không thể post hết lên blog vì dung lượng có hạn, bạn nào muốn xem thêm thì vào link này hen.

Tóm lại là hơi không như ý. Từng đọc các blog du lịch, website quảng bá du lịch New Zealand nên thật sự mình có thất vọng khi đến đây. Tuy nhiên, nếu tò mò xem nó như thế nào, nếu là fan của Chúa tể những chiếc nhẫn thì tiếc gì vài chục một trăm đô mà không đến trường quay Hobbiton tham quan tận mắt, bạn nhỉ?

(Visited 1,958 times, 1 visits today)

2 Comments

  1. Pingback: Kinh nghiệm du lịch hồ Taupo ở đảo Bắc New Zealand

  2. Pingback: Thưởng thức văn hoá Maori ở làng Tamaki - THE NOMAD QUEEN

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.