Năm mới sắp đến, năm cũ sẽ qua. những ngày này mình hay ngồi ngẫm nghĩ, ôn cố tri tân, ghi ghi chép chép lại những gì làm mình thấy vui. Mình là người Sài Gòn, sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, đã đi kha khá, sống ở nhiều nơi, gặp nhiều người với nhiều câu chuyện khác nhau. Thấy làm người thật khó, mỗi người có một cái khó khăn riêng, sống ở Sài Gòn thì cũng có nhiều cái vui lắm.

❤ Là người Sài Gòn nên mình rất chai lì

Mình sống và học tập ở vùng Bắc Úc từ hơn hai năm nay. Ít người Úc thích lên Darwin thủ phủ Bắc Úc ở vì họ sợ người thổ dân uống rượu bia say xỉn, quậy. Công bằng mà nói thổ dân có cộng đồng của họ, họ thích sống trong rừng, xa đô thị. Có người quậy người không quậy, người quậy thì thích sống gần đô thị vì họ dễ mua rượu bia, đánh bài. Nói thiệt là người Úc quậy cũng nhiều lắm nhưng họ không sợ, họ sợ thổ dân cơ, hị hị.

Với người Sài Gòn thì việc đánh nhau, trộm cướp, say xỉn… là chuyện hằng ngày ở huyện rồi. nên khi qua đây mình thấy thổ dân Úc bình thường, không có gì phải sợ. Rất nhiều nơi ở châu Mĩ, châu Âu cũng có tình trạng an ninh bất ổn… vì vậy nếu là người Sài Gòn thì bạn may mắn hơn vì đã chai lì rồi, sẽ sống được ở bất kì đâu.

❤ Người Sài Gòn có nhiều cơ hội làm giàu

Giới 9x tụi mình sinh ra sau khi đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh, kinh tế đổi mới. so với các thế hệ trước thì thế hệ mình rất rất may mắn. Ở Sài Gòn chỉ cần chăm chỉ, sáng tạo là có thể kiếm được nhiều tiền. còn muốn gọi là khởi nghiệp thành công thì cần nhiều sự hỗ trợ nữa. Hồi đi làm thông dịch, các bác Hàn mở ra cho mình bao nhiêu là kiến thức, ở tỉnh nào, có thể làm được gì, có tiềm năng gì…

Nói tới đây có thể bạn sẽ so sánh với nước khác. nhưng nói thật nha, ở đâu cũng có hạn chế nhất định, ở Việt Nam thì hành chính éo le nhưng, ở các nước phát triển thì bạn đóng thuế è cổ, trả tiền lương nhân công cực kì cao và không có những lợi thế như VN. Nếu bạn so đo thì khởi nghiệp ở đâu bạn cũng thua à. người khởi nghiệp thành công là người nhìn thấy cơ hội trong khó khăn chứ không phải ngược lại.

Với người Sài Gòn thì Sài Gòn là vùng an toàn của họ sẵn rồi, lại ở nhà bố mẹ, nên ít có nhiều trải nghiệm như các bạn nơi khác tới. Theo quan sát thì mình thấy các bạn vùng khác tới năng động hơn, bươn chải hơn, gặp nhiều khó khăn hơn nên cũng thành công nhiều hơn người Sài Gòn.

❤ Người SG không phải lo chuyện hôm nay ăn gì

Ăn uống cũng là cái mình buồn nhất nhất nhất nhất khi ở du học Bắc Úc đó. vì ở đây sau 5 7h cái gì cũng đóng cửa. chỗ mình ở là Darwin thì còn đóng sớm hơn vì thưa dân. mỗi tối ngồi học bài mình chỉ muốn ăn 1001 các loại đồ ăn vặt của SG thôi, mà không được. ở SG chỉ cần bước chân ra đường là cách bán kính 1km muôn vàn đồ ăn. bây giờ còn các thể loại app, chả cần ra khỏi nhà nữa. nhiều khi thèm đồ ăn mà mình buồn lắm, học bài không vô.

❤ người Sài Gòn bay đi đâu du lịch cũng rẻ.

Sài Gòn là travel hub nên người Sài Gòn có thể đi sang các nước Đông Nam Á, đi Đài Loan, Hàn, Nhật rẻ hơn rất nhiều và tiện hơn nhiều so với vùng khác. Nhiều khi các hãng bay có giá rẻ đi Úc chỉ 6 triệu một chiều nữa! người Sài Gòn có nhiều cơ hội đi du lịch nước ngoài với chi phí rẻ hơn đi du lịch trong nước nữa.

Có nhiều cái mình cũng không thích về Sài Gòn lắm nha, vd chuyện bụi bặm, lụt lội… nhưng mà đâu có chỗ nào là hoàn hảo đâu. nhớ SG nhiều nhiều nè.

(Visited 91 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.